Hôm nay diễn ra Hội thảo hoằng pháp 5 tỉnh Tây Nguyên

GNO - Hôm nay, 18-7, Hội thảo Hoằng pháp 5 tỉnh Tây Nguyên sẽ chính thức diễn ra tại TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Hội thảo do Ban Hoằng pháp TƯGH phối hợp Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tổ chức với mục tiêu tìm ra những giải pháp hữu hiệu, mang tính chiến lược cho sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh tại 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên.

hoi thao.JPG


Đại diện Ban Tổ chức cung đón HT.Thích Thiện Nhơn,
Chủ tịch HĐTS đến TP.Buôn Ma Thuột dự khai mạc Hội thảo vào sáng nay, 18-7

Đánh giá về tình hình sinh hoạt và truyền bá Chánh pháp tại 5 tỉnh Tây Nguyên, Ban Hoằng pháp TƯGH cho hay, đây là nơi sâu xa, ánh sáng của Phật giáo chưa truyền bá đến, phần lớn bà con thiên về những tín ngưỡng dân gian.  Những tập tục hữu lậu vốn dĩ đã ăn sâu trong tiềm thức được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, trở thành những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của người dân dù già hay trẻ đều tuân theo.

Song song đó, với bản chất thật thà và ít tiếp xúc giao lưu với bên ngoài nên dễ bị những thành phần bất hảo lợi dụng vào những mục đích không lành mạnh, tạo nên bất ổn trong đời sống và sinh hoạt xã hội.

Từ thực tiễn đó, Hội thảo lần này tập trung vào việc triển khai chương trình hoằng pháp vùng sâu vùng xa; tổ chức các lớp, đạo tràng tu học vùng sâu vùng xa; trao đổi về phương cách hoằng pháp - hướng dẫn đồng bào dân tộc tu tập theo Chánh pháp; vai trò người Phật tử dân tộc trong công tác hoằng pháp vùng sâu vùng xa.

Dự kiến Hội thảo sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 18-7 đến 20-7 với sự tham dự của 350 đại biểu là thành viên Ban Hoằng phápT.Ư, BTS và Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành thuộc Tây Nguyên.

Giác Ngộ online sẽ tiếp tục thông tin về hoạt động này đến chư tôn đức Tăng Ni và bạn đọc.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày