Hơn 1.000 Tăng, Ni sinh viên Học viện được xét nghiệm tầm soát Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều ngày 18-7, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (cơ sở 2 - xã Lê Mnh Xuân, huyện Bình Chánh) hơn 1.000 Tăng, Ni sinh đang tu học nội trú tại đây, được nhân viên y tế địa phương xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Được biết, trong đợt bùng dịch lần thứ 4 này, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Viện trưởng Học viện đã chỉ đạo cho toàn thể Hội đồng Điều hành và các khoa chuyển sang hình thức dạy và học online như những lần dịch trước.

Đặc biệt Tăng, Ni sinh tu học nội trú cũng không được ra ngoài và cũng không đón tiếp các đoàn đến cúng dường, mặc dù đây là nơi có số lượng Tăng, Ni tu học nội trú đông nhất trên địa bàn thành phố hiện nay. Bên cạnh đó, Ban Quản viện cũng đã có những điều chỉnh phù hợp thời khóa tu học và chấp tác cho Tăng, Ni sinh tu học nội trú trên tinh thần phòng dịch.

Hơn 1.000 Tăng, Ni sinh viên Học viện được xét nghiệm tầm soát Covid-19 ảnh 1

Giữ khoảng cách an toàn khi thực hiện lấy mẫu tầm soát

Ngoài ra, tại chùa Thanh Tâm (cơ sở nội trú dành cho Ni) mỗi ngày cũng nấu và trao tặng 400 suất ăn cho các chiến sĩ, cán bộ đang làm nhiệm vụ kiểm soát tại các chốt chống dịch và người dân tại các khu phong tỏa trên địa bàn.

Hơn 1.000 Tăng, Ni sinh viên Học viện được xét nghiệm tầm soát Covid-19 ảnh 2

Chư Ni tham gia được lấy mẫu

Hơn 1.000 Tăng, Ni sinh viên Học viện được xét nghiệm tầm soát Covid-19 ảnh 3

Đây là đợt lấy mẫu diện rộng trên toàn địa bàn thành phố để tầm soát

Hơn 1.000 Tăng, Ni sinh viên Học viện được xét nghiệm tầm soát Covid-19 ảnh 4

Mọi người tuân thủ nghiêm lệnh giãn cách theo chỉ thị 16

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày