Hơn 1.000 bạn trẻ về chùa Hang tu một ngày

GNO - Hôm qua, 13-8, hơn 1.000 bạn trẻ đủ các độ tuổi đã tập trung về chùa Hang (Cốc tự), ở khu I, P.Vạn Sơn, Q.Đồ Sơn, TP.Hải Phòng để tham dự khóa tu “Một ngày yêu thương” lần thứ VI năm 2017 với số lượng khóa sinh đông nhất từ trước tới nay.

1.jpg
Các khóa sinh tham dự khóa tu

Ngay sau khi kết thúc lễ khai mạc, khóa sinh đã chính thức bước vào thời khóa tu tập của khóa tu với thời tụng kinh Vu lan báo hiếu. Buổi chiều cùng ngày, các khóa sinh được chư tôn đức hướng dẫn ngồi thiền, cùng một thời pháp thoại ý nghĩa, xúc động - không thể ngăn được nước mắt qua những câu chuyện về tình mẫu tử.

Ngoài ra, các khóa sinh còn được giao lưu với ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên Sỹ Luân qua những ca khúc Phật giáo, ca khúc ca ngợi công ơn cha mẹ, chơi các trò chơi ngoài trời…

2.jpg
Ngoài được học về giáo lý, đạo hiếu, các em còn được đi kinh hành, tham dự các trò chơi ngoài trời

3.jpg
Các khóa sinh chụp hình lưu niệm cùng quý thầy cô

Khóa tu “Một ngày yêu thương” lần thứ VI năm 2017 đã khép lại mang theo thông điệp: “Hãy biết yêu thương, chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh” đến với hơn 1.000 bạn trẻ bên cạnh việc động viên các em hãy mang tất cả những gì đã được học ở ngày hôm nay, áp dụng vào cuộc sống thường nhật với mong muốn tìm được sự bình an trong tâm hồn.

Viên Quang
- Ảnh: Chùa Hang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày