Hơn 3.000 Phật tử tham dự khóa tu kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm giới thiệu về Hòa thượng Thích Lệ Trang với Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm giới thiệu về Hòa thượng Thích Lệ Trang với Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ mùng 6 đến mùng 8 tháng Chạp (16 đến 18-1-2024), hơn 3.000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc từ các tỉnh thành đã về chùa Bằng (Linh Tiên tự, Hà Nội), dự khóa tu truyền thống kỷ niệm 26 năm ngày thành lập đạo tràng với nhiều hoạt động tu học trang nghiêm.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, vị được Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN phó chúc lãnh đạo Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc, Trưởng ban Tổ chức, cùng với chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư, Ban Hoằng pháp TP.Hà Nội hướng dẫn Phật tử thời khóa tu học miên mật.

Hàng nghìn Phật tử trang nghiêm cung đón chư Hòa thượng giảng sư quang lâm

Hàng nghìn Phật tử trang nghiêm cung đón chư Hòa thượng giảng sư quang lâm

Theo đó, chư Tăng giáo thụ đã hướng dẫn thanh quy, điều hành các phần khảo kinh, oai nghi tế hạnh, trì tụng Bổn môn Pháp hoa, nghe pháp thoại, ăn cơm trong chánh niệm, hoa đăng cúng dường…, đặc biệt tụng kinh Pháp hoa trọn bộ thông tiêu - suốt đêm mùng 6 tháng Chạp.

Dịp này, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư vị giáo thụ đã có các thời thuyết giảng cho Phật tử, cử hành lễ quy y Tam bảo cho hơn 500 người phát nguyện; truyền pháp y cho gần 1.500 Phật tử.

Hòa thượng Thích Lệ Trang quang lâm thuyết giảng cho Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc

Hòa thượng Thích Lệ Trang quang lâm thuyết giảng cho Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc

Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cũng đã quang lâm và có thời thuyết pháp vào tháng ngày mùng 7 tháng Chạp cho hơn 3.000 Phật tử thính chúng tham dự.

Trong lễ tổng kết Đạo tràng Pháp Hoa vào chiều ngày 17-1, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội nhắc lại ý nghĩa thành đạo của Đức Thế Tôn và giá trị thiết thực của Phật pháp trong đời sống hàng ngày của người Phật tử.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đại lao Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN trao quà tinh thần đến các Phật tử

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đại lao Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN trao quà tinh thần đến các Phật tử

“Ngài đã thiết lập một nền giáo dục toàn diện. Nền giáo dục cần phải đặt trên nền tảng của chuyển hóa, hướng thượng tinh thần, tâm thức con người. Tâm là chủ quyết định cho mọi hành động của con người. Con người là chủ thể xã hội. Vậy một nền giáo dục đích thực phải bắt đầu từ việc cải tạo tâm. Bao cuộc cách mạng xã hội đã thất bại vì chính những người làm cách mạng muốn chinh phục thiên nhiên, chinh phục xã hội trong khi chưa làm chủ được tâm mình. Đổi mới tư duy là yếu tố quyết định cho mọi công cuộc đổi mới. Hãy cảnh giác mọi sự trá hình, lẩn khuất và ngụy biện của tà tâm và ma đạo. Đạo Phật với tinh thần vô ngã, vị tha, Tứ Vô lượng tâm, Lục độ ba-la-mật sẽ cung cấp chất liệu tích cực cho sự nghiệp giáo dục và đưa xã hội loài người hướng đến Chân-Thiện-Mỹ.”, Thượng tọa nhấn mạnh.

Cũng tại lễ tổng kết, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đại lao Đại lão Hòa thượng Đệ tứ Pháp chủ trao 1.000 phần quà tinh thần đến những Phật tử có hoàn cảnh khó khăn thuộc Đạo tràng Pháp Hoa các tỉnh thành ở miền Bắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Thái Bảo trao quà chúc mừng Phật đản đến lãnh đạo Ban Trị sự TP.Biên Hòa

Đồng Nai: Phái đoàn Tỉnh ủy chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.Biên Hòa

GNO - Sáng 10-4-Giáp Thìn (17-5), phái đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Đồng Nai do ông Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử TP.Biên Hòa nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568.

Thông tin hàng ngày