HT.Thích Bảo Nghiêm nói về “củng cố niềm tin cho Phật tử”

GNO - Củng cố niềm tin cho người Phật tử là nhiệm vụ quan trọng”, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, khi con người dễ bị cuốn theo những thông tin tràn lan và thiếu kiểm soát, dần trở nên khó khăn trong quản lý cảm xúc của chính mình…

Đó là nội dung bài phỏng vấn của nhà báo Bảo Thiên trên chuyên mục Sự kiện - Vấn đề tuần này. Trong đó, HT.Thích Bảo Nghiêm, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, trước thềm Hội thảo Hoằng pháp và tập huấn Hoằng pháp viên Phật tử 2019 với chủ đề: “Sứ mệnh hoằng pháp thời đại công nghệ số và trọng trách xây dựng niềm tin vững chắc cho cư sĩ Phật tử”, nhấn mạnh:

Chúng tôi nhấn mạnh đến việc phải xây dựng niềm tin vững chắc cho hàng Phật tử tại gia bởi lẽ không nhiều thì ít, người cư sĩ đang bị khủng hoảng niềm tin do một số sự việc xảy ra mà người gây nên là một vài Tăng sĩ...” (xem thêm tr.8).

B1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 1027 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Ngoài ra, trên Báo Giác Ngộ số 1027, ra ngày 29-11 tới đây còn có bài viết “Về Xá-lợi của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quang”. Theo đó, sau lễ trà-tỳ Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quang (1923-2019) như di huấn, hiện tượng hiếm thấy khiến nhiều người chứng kiến rúng động khi mở cửa lò hỏa thiêu, đó là xá-lợi đỉnh cốt (xương sọ) màu trắng tuyết nổi bật giữa tro tàn. Trước dư luận về việc phân bố xá-lợi và những liên hệ trong di huấn của ngài, bạn đọc đón xem bài viết chi tiết của HT.Thích Nguyên Giác, trụ trì Quảng Hương Già Lam - TP.HCM.

Trước đó, ở trang 3, nhà báo Nguyên Tâm đặt vấn đề “Phản ánh ở đâu và phản ánh với ai? ”, nêu quan điểm: “Giáo hội hiện đã ra mắt mạng xã hội Butta.vn, mong rằng Giáo hội sẽ có kênh tiếp nhận những phản ánh”. Trong bài, còn có đề nghị Giáo hội chấn chỉnh những trường hợp các vị Tăng Ni, cư sĩ thuộc hệ thống các cấp Giáo hội có sự tùy tiện, phát ngôn lệch lạc…

- Phật học: Bài giảng của HT.Thích Trí Quảng “Tất cả pháp môn tu đều là Phật pháp” (tiếp theo & hết).

- Trang Suy nghiệm lời Phật, ĐĐ.Quảng Tánh với bài Nhẫn nại trước khen chê.

- Truyện ngắn: Chiếc váy dưới đáy hòm (tác giả Lê Minh Hải).

- Trang Xã hội: “Dạy chữ ở Tắk Pổ” của tác giả Tiêu Dao chia sẻ: “Ở miền núi xa xôi của xứ Quảng, bao năm rồi có những thầy cô giáo cứ lặng lẽ hy sinh, đem con chữ đến từng thôn, sóc. Ở đó, sau cơn mưa bão sạt lở núi rừng vẫn có những thầy cô cặm cụi từng ngày bám lớp, cùng học sinh nghèo nơi này “nuôi” từng con chữ…”.

Không cúng hương thay bằng cúng nước được không? là vấn đề sẽ được Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc kỳ này.

Tưởng niệm 711 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn cùng nhiều thông tin đặc sắc khác trên chuyên trang Thời sự, Phật giáo nước ngoài.

Kính mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày