HT.Thích Trí Quảng đến trụ sở Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sau 2 tuần thực hiện cấm túc tại cơ sở tự viện “cách ly toàn xã hội” phòng chống dịch Covid-19, sáng nay 16-4, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM đã đến trụ sở Việt Nam Quốc Tự.

BTN_0017.jpg
Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM trang bị buồng khử khuẩn, đo thân nhiệt và các biện pháp y tế

Theo đó, Hòa thượng đã lắng nghe chư tôn đức bộ phận văn phòng, một số ban chuyên môn báo cáo cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và các chính sách mới liên quan; Tình hình Phật sự và liên quan tới Phật giáo trong 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội; Phương thức tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 sắp tới tại TP.HCM.

Hòa thượng đã chỉ đạo và yêu cầu các ban ngành chuyên môn trực thuộc BTS, các BTS 24 quận, huyện trên địa bàn, các cơ sở tự viện trực thuộc và Tăng Ni, Phật tử toàn Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chính sách phòng chống dịch bệnh Covid-19.Xem điểm tin truyền hình số 49

Hòa thượng cũng kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử tiếp tục thực hiện cấm túc tại các tự viện, ngoài những vị có sự phân công Phật sự đặc biệt, tham gia các việc từ thiện xã hội nhằm giúp đỡ bà con khó khăn trong tuần cách ly xã hội tiếp theo.

“Công việc quan trọng trước mắt là phòng chống dịch bệnh Covid-19, các ban chuyên môn chuẩn bị nội dung cho Đại lễ Phật đản PL.2564 phù hợp với tình hình thực tế, thông tư của Giáo hội. Tất cả cùng hướng đến sự ổn định cho xã hội, tôn trọng pháp luật, vì lợi lạc chung cho đất nước và thế giới”, sau khi giao công việc cụ thể cho các ban chuyên môn, Ban Thư ký, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng nhấn mạnh.

Một số vấn đề khác liên quan tới quản lý Tăng Ni, tự viện được trình, Hòa thượng yêu cầu trình Ban Thường trực BTS trong phiên họp sau thời gian cách ly xã hội kết thúc, để Ban Thường trực có ý kiến về giải pháp trong tinh thần trí tuệ và trách nhiệm tập thể.

BTN_0034.jpg
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chủ trì và lắng nghe các bộ phận, ban chuyên môn báo cáo
BTN_0057.jpg
TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS
BTN_0058.jpg
TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS

BTN_0035.jpg
TT.Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông

BTN_0063.jpg
Hòa thượng nhận định và giao việc các bộ phận, ban chuyên môn
BTN_0032.jpg
Quang cảnh buổi lắng nghe báo cáo tại phòng họp BTS - Việt Nam Quốc Tự, Q.10, TP.HCM

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày