HT.Thích Trí Quảng giảng về “An toàn giao thông”

GNO - Sáng qua, 9-11, khóa tu “Một ngày an lạc” định kỳ một tháng 2 lần tại Học viện PGVN tại TP.HCM - cơ sở mới Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện đảm trách đã được diễn ra.

Khoá tu lần này với chủ đề liên quan đến an toàn giao thông.

>> Thêm 530 triệu đồng và ngoại tệ hỷ cúng xây dựng Học viện

3HV.jpg


Đông Phật tử tham dự khóa tu tại Học viện sáng qua, 9-11

Bắt đầu khóa tu, Hòa thượng kể về một số trường hợp gây tại nạn chỉ vì mong nhanh hơn mọi người một chút, vượt đèn đỏ, bất chấp luật, gây nên tai nạn thương tâm không chỉ cho chính mình và cả những người cùng tham gia trên đường.

Phật tử khi tham gia giao thông phải nâng cao ý thức của mình, chấp hành nghiêm chỉnh những quy định pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông, mình nên nhường đường cho những người khác khi thấy họ vội, có thể mình sẽ đi chậm hơn một chút nhưng sẽ đảm bảo an toàn, Hòa thượng gửi gắm đến quý Phật tử.

Tai nạn giao thông gây chết rất nhiều người, theo Ủy ban ATGT Quốc gia, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2014, cả nước có 20.801 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7.475 người, bị thương 19.937 người (trung bình mỗi ngày có 25 người chết vì tai nạn giao thông). Khi nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông thì sẽ rất khó siêu thoát, do vậy GHPGVN đã kết hợp Ủy ban ATGT Quốc gia, BTS GHPGVN TP.HCM, tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào ngày 9-11 tại tổ đình Vĩnh Nghiêm.

Sau khóa tu an lạc ở đây, quý Phật tử nên đến tổ đình Vĩnh Nghiêm cùng tham dự lễ cầu siêu, kể cả những người có thân nhân bị tai nạn hoặc không vì đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa để cầu nguyện cho những hương linh được siêu thoát về cõi lành.

1HV.jpg


HT.Thích Trí Quảng thuyết giảng về an toàn giao thông

2HV.jpg
Phật tử tham dự khóa tu lắng nghe thuyết giảng

Hòa thượng nói, có thân người là khổ, vì thế quý Phật tử nên ít ham muốn, biết đủ,  bỏ những ham muốn không chính đáng.

Khi suy nghĩ về cuộc sống con người, làm sao khi chúng ta chết đi, chí ít cũng phải được tái sanh lại làm người và gặp được Phật pháp. Để được như vậy thì phải sống lương thiện, là Phật tử chúng ta cố gắng tránh sát sanh, nếu không ăn chay trường được thì ăn những thực phẩm đã được chế biến sẵn như phương pháp tam tịnh nhục của Phật giáo Nguyên thủy…

Sau thời pháp của HT.Thích Trí Quảng là khóa lễ tụng kinh Dược Sư cầu siêu cho những nạn nhân tai nạn giao thông và những người đã chết trong chiến tranh tại cơ sở mới của Học viện.

Được biết, số tịnh tài cúng dường tại khoá tu này là 211.375.000 đồng và 200 USD.

4HV.jpg
Khóa lễ tụng kinh Dược Sư

5HV.jpg
Phật tử đóng góp gây quỹ xây dựng Học viện

6HV.JPG
Hai khu nhà hành chánh bắt đầu sơn lớp lót ngoài tường

7HV.JPG
Các hạng mục công trình đang được hình thành nhờ sự chung tay xây dựng của Phật tử khắp nơi

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày