Hư thật chuyện “nhà sư” gạ tình bị tống tiền

GNO - Liên tiếp 2 ngày qua, Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn TP.HCM thể hiện sự quan tâm hết mực về thông tin một “nhà sư trụ trì” tại huyện Nhà Bè bị tống tiền vì gạ tình xuất hiện trên các mặt báo chính thống và mạng xã hội.

Hinh.jpg
Đối tượng Phạm Văn Nhỏ (đứng giữa) và 2 đồng phạm
liên quan đến vụ tống tiền ‘nhà sư’ vừa bị bắt - Ảnh: Dân Trí

Thông tin được đăng tải rằng từ sáng ngày 1-8, ông Trần Q.N (62 tuổi), trụ trì một ngôi chùa ở huyện Nhà Bè trình báo công an huyện việc bị nhắn tin đòi số tiền lớn, nếu không sẽ bị phanh phui chuyện “nhạy cảm”.

Bằng nghiệp vụ, công an đã hướng dẫn ông N thực hiện các bước trao đổi với các đối tượng tống tiền và sau đó tóm 2 nghi can là Nh và Gi. Từ lời khai của Nh và Gi, công an tiếp tục bắt Nhỏ, người làm cùng công ty với Nh, Gi và đã yêu cầu thực hiện việc tống tiền.

Tại cơ quan điều tra, Nhỏ khai là bạn với Dũng và người bạn gái là Kiều Giang. Giang thường xuyên đi chùa H.T, có quan hệ tình cảm với trụ trì tên N. Dù không còn đi chùa này nữa nhưng ông N liên tục nhắn tin, rủ đi khách sạn. Dũng biết được và cùng Giang lên kế hoạch, kêu Nhỏ tống tiền ông N.

Ban đầu Nhỏ yêu cầu N đưa 20 triệu nhưng sau tăng lên 100 triệu đồng vì theo Nhỏ, ông N đã nhiều lần thất hứa.

Hiện tại, Gi (21 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) và Nh (SN 2000, quê tỉnh Sóc Trăng) được tại ngoại để phục vụ điều tra. Riêng Dũng và Kiều Giang (chưa rõ lai lịch) được xác định có liên quan đến vụ án với vai trò chủ mưu - đang bị công an tổ chức truy bắt.

Vụ việc như trên nhưng có nhiều tờ báo chính thống đã giật tiêu đề “Sa “lưới tình”, sư trụ trì 62 tuổi bị tống tiền nhiều lần”, hay như “Gạ tình thiếu nữ, sư thầy 62 tuổi bị tống tiền?” - gây hoang mang dư luận, đặc biệt là chư Tăng Ni, Phật tử thành phố đang chuẩn bị kết khóa một mùa an cư miên mật.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với Giác Ngộ, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Nhà Bè cho biết đã trao đổi với cơ quan công an huyện nhưng vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Theo vị đứng đầu Phật giáo huyện Nhà Bè, H.T. là cơ sở tôn giáo tự phát, chưa gia nhập và chưa có quyết định công nhận của Giáo hội. Riêng ông N, từ ngày về thành lập nên H.T. đều sinh hoạt tôn giáo một cách tự phát, theo tư cách cá nhân. BTS Phật giáo và chính quyền huyện nhiều lần mời ông N tiến hành các thủ tục xin gia nhập Giáo hội nhưng vẫn chưa nhận được sự hợp tác từ ông.

Hơn nữa, theo nguồn tin riêng của Giác Ngộ, hiện vụ việc đang được khẩn trương điều tra, các đối tượng chủ mưu chưa bị bắt để có thêm những thông tin chuẩn xác nên việc khẳng định như trên cần xem xét hết sức cẩn trọng. Vì nếu không khéo gây nên hiểu nhầm đối với độc giả, làm tổn hại đến chư Tăng Ni tu hành chân chính và niềm tin của những người có tín ngưỡng Phật giáo.

Sơn Thoại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày