Hungary: Chùa Tuệ Giác tổ chức “Xuân họp mặt”

GNO - Ngày 1-1-2015, Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary - Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Budapest tổ chức buổi họp mặt  Phật tử và bà con yêu kính đạo Phật - hái lộc đầu năm 2015.
hailoc-2.jpg
Phật tử hái lộc đầu năm

HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯGH, cố vấn giáo thọ sư Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary, cùng  hơn 100 Phật tử tham dự lễ.

Mở đầu, Phật tử Quang Nghĩa - Trịnh Anh Tuấn, phó chủ tịch Hội nêu ý nghĩa buổi họp mặt trong truyền thống văn hóa Tết của cộng đồng Việt Nam, đồng thời cũng là dịp người Phật tử Việt Nam xa quê quay quần bên nhau trong tình làng nghĩa xóm...

Sau đó, chư tôn đức, Phật tử trang nghiêm cử hành niệm hương, bạch Phật, tụng thời kinh Sức mạnh Quan Âm và  tuyên đọc danh sách cầu an đầu năm cho nam nữ Phật tử.

hailoc-3.jpg


Và chụp hình lưu niệm với HT.Thích Thiện Bảo

HT.Thích Thiện Bảo ban đạo từ, nêu ý nghĩa của việc hái lộc đầu xuân với niềm hoan hỷ của ngày đầu năm mới. Hòa thượng cũng đã tặng quà tâm linh tới Phật tử, Phật tử đã trang nghiêm niệm Bồ-tát Quan Thế Âm, kiến tạo năng lượng bình an hạnh phúc cho bản thân và gia đình trong ngày đầu năm mới .

Mọi người đã dự buổi đốt pháo hoa và thụ lộc Phật đầu năm trong niềm tin về sự tốt lành của một năm mới bắt đầu. 

Tin ảnh: Diệu Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày