Kết nối những nếp sống thiện lành trên giacngo.vn

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc quan tâm tới bài viết Chuyện cảm động về chàng trai chết não cứu sống 7 người: "Những việc Dương làm đã giúp em về cõi Phật rồi…".

cuoc-tu-biet-khong-nuoc-mat-cua-nguoi-cha-khon-kho-voi-cau-con-doc-nhat-2_jpg.jpg

Bố Dương đặt bút ký giấy hiến tạng 

Rất nhiều lời nguyện cầu và tán thán đã được gửi tới Dương và gia đình em. Theo đó, bạn Huy Nguyễn Bhikkhu viết: “Cảm ơn gia đình rất nhiều, cầu mong em được siêu thoát về thế giới Tây phương Cực lạc. Em ra đi nhưng lại cứu được nhiều người khác. Tất cả công đức này đều được hồi hướng. Nam mô A Di Đà Phật!”.

Bạn Huệ Như thì chia sẻ: “Cám ơn những con người có tấm lòng Bồ-tát quảng đại đã cắn răng chịu đựng những đau thương mất mát tình riêng để cứu lấy mạng sống của nhiều người!”.

Ngoài ra, bạn đọc cũng ủng hộ và tán thán tinh thần của Huy trong bài viết Chàng trai nuôi tóc dài như con gái để tặng bệnh nhi ung thư. Bạn đọc Hoa Minh cho rằng: “Huy thật can đảm, cách nghĩ va hành động của Huy đã nói lên  con người của bạn rồi”.

Đặc biệt, câu chuyện thương tâm của anh Phạm Hùng Xuân, trong bài Bị tai nạn rất cần giúp đỡ, nhận được nhiều lượt chia sẻ và đồng cảm của bạn đọc. Hy vọng rằng, thông qua Giác Ngộ online, nhiều mảnh đời cơ cực sẽ được cộng đồng chung tay giúp đỡ.

Trong tuần qua, các bài viết liên quan tới Phật học, Tư vấn như: Khéo phòng hộ, Đức Phật & cội cây quê nhà, Còn sân hận có được đới nghiệp vãng sanh?... tiếp tục mở ra những góc nhìn mới, nhẹ nhàng cho bạn đọc hữu duyên.  

Chuyên mục Bến bờ nhân gian tiếp tục nhận được các bài viết từ bạn đọc. Bằng cảm xúc chân thật của bản thân, tác giả các bài viết: Má con… là người không tu; Người này có một chân à!; Mẹ ơi, con đã già rồi & những câu chuyện đời khác, đã chạm đến trái tim của bạn đọc. Rất nhiều bạn đọc cho rằng đã tìm thấy được đâu đó hình bóng của chính mình trong những bài viết này. Ban Tổ chức cuộc thi vẫn còn tiếp tục nhận bài cho đến ngày 23-9, qua email: onlinegiacngo@gmail.com.

Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: Ni trưởng Thích nữ Như Trí viên tịch; Ban Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM họp thường kỳ; Trường TCPH TP.HCM tổ chức lễ tốt nghiệp… được tương tác cao với lượt like (quan tâm), share (chia sẻ) nhiều.

Các bài video được xem nhiều trong tuần:

1. Ngôi chùa có cổng hình cây tre ở Đồng Nai

2. 180 người vệ sinh tượng Đại Phật tại Nhật Bản

3. May y chư Tăng từ... chai nhựa; và những sự kiện Phật giáo nổi bật

4. Tất cả chúng sanh là mẹ

5. Tiệc chúc mừng sinh nhật


Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày