Khai giảng lớp sơ cấp Phật học huyện Củ Chi

GNO - Sáng qua, 9-12, tại chùa Hoằng Linh (ấp Bến Mương, xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi, TP.HCM) đã diễn ra lễ khai giảng lớp sơ cấp Phật học huyện Củ Chi khóa I (2014 – 2016) và lễ bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Tịnh Tâm.
1HL.jpg
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Hiệu phó Trường Cao Trung Phật học TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức Văn phòng II T.Ư, BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Hoằng pháp, Q.1, Q.3, Q.11, Q.Bình Tân, chư tôn đức một số tỉnh lân cận, Tăng Ni sinh lớp sơ cấp huyện Củ Chi và đông Phật tử trong thành phố về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo TP.HCM; ông Nguyễn Văn Lượng, Chánh Văn phòng Ban Tôn giáo TP.HCM;  ông Bùi Xuân Điều, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Củ Chi; cùng đại diện chính quyền Q.3, huyện Củ Chi và xã An Nhơn Tây.

HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi khai mạc buổi lễ, cho biết, ngày 6-9-2011 do tuổi già sức yếu không thể đảm nhận hết các công tác Phật sự tại chùa nên cố TT.Thích Thiện Nhơn là tri sự chùa Hoằng Linh có đơn xin BTS GHPGVN TP.HCM cho ĐĐ.Thích Tịnh Tâm, UV Ban Hoằng pháp T.Ư đang công tác tại Văn phòng II về chùa Hoằng Linh lo Phật sự. Từ ngày về, Đại đức đã cùng chư Tăng và Phật tử tận tâm tận lực trùng hưng ngôi Tam bảo, tích cực làm các công tác từ thiện xã hội “ích đạo lợi đời”.

Bên cạnh đó, Đại đức còn vận động Phật tử các nơi chung tay xây dựng hoàn chỉnh dãy Tăng xá một trệt, 2 lầu với ý nguyện thực hiện hoài bão dang dở của cố HT.Thích Quảng Tường khi còn tại thế - mong muốn tại chùa Hoằng Linh có một lớp sơ cấp Phật học để trang bị cho Tăng Ni trẻ giáo lý căn bản làm thềm thang trên bước đường hoằng hóa lợi sanh. Đáp lại những tâm nguyện ấy, Giáo hội, chính quyền đã đồng thuận ban hành quyết định mở lớp sơ cấp và bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Tịnh Tâm.

9HL.jpg


HT.Thích Thiện Pháp trao quyết định thành lập lớp sơ cấp Phật học huyện Củ Chi đến HT.Thích Huệ Nghi

TT.Thích Giác Trí, Phó ban kiêm Thư ký Ban Giáo dục Tăng Ni GHPGVN TP.HCM, đã đọc quyết định thành lập lớp sơ cấp Phật học huyện Củ Chi.

Tiếp theo đó, ĐĐ.Thích Thiện Quý, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng GHPGVN TP.HCM đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hoằng Linh cho ĐĐ.Thích Tịnh Tâm. Đại đức tân trụ trì phát nguyện sẽ hết lòng tinh tấn tu tập trau dồi giới đức hầu đáp đền những ân đức quý ngài đã tin tưởng giao phó.

10HL.jpg


ĐĐ.Thích Tịnh Tâm nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì từ HT.Thích Tịnh Hạnh

11HL.jpg
HT.Thích Huệ Nghi trao con dấu trụ trì đến ĐĐ.Thích Tịnh Tâm

Trong lời đạo từ, HT.Thích Tịnh Hạnh gởi những lời chúc mừng đến tân trụ trì, đồng thời Hòa thượng sách tấn đến Tăng Ni sinh trẻ phải cố gắng tu và học, để đáp đền những ân đức cao dày mà chư tôn đức đã tạo điều kiện cho mình ở một vùng như huyện Củ Chi - được ở nội trú, sống trong nghi thức thiền môn, lại được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền và Phật tử...

Trước đó, chư tôn đức đã làm lễ niêm hương kỷ niệm lễ húy nhật lần thứ 14 của cố HT.Thích Quảng Tường.

15HL.jpg
HT.Thích Thiện Pháp tặng khánh chúc mừng

17HL.jpg
BTS GHPGVN huyện Củ Chi tặng khánh chúc mừng đến tân trụ trì13HL.jpg

Lẵng hoa chúc mừng của UBMTTQVN TP.HCM do ông Vũ Mạnh Hải trao tặng

21HL.jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày