Khai khóa tu niệm Phật

GNO - Vừa qua, tại chùa Phước Ấm, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình (Quảng Nam ), ĐĐ.Thích Bảo Ân, Trụ trì chùa đã tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 13 trong 2 ngày 6,7-10 với hơn 300 hành giả về tham gia tu tập.

kt13.20.jpg

Kinh hành niệm Phật - Ảnh: Quảng Hậu

Đạo tràng hân hoan cung đón TT.Thích Trung Đạo, đang hành đạo tại Mỹ nhân chuyến về thăm quê hương đã quang lâm chứng minh và chia sẻ với hành giả khóa tu về những điều thiết yếu cần có cho một hành giả tu tịnh độ.

Mặc dù khóa tu lần này diễn ra vào lúc cơn bão số 7 đang đổ bộ vào miền Trung, giảng đường chùa thì vẫn đang xây dựng dang dỡ nhưng các Phật tử khắp các huyện, thị trong tỉnh với tấm lòng khát ngưỡng giáo pháp và ham tu đã vượt nắng, thắng mưa để tu tập cùng nhau trong hoàn cách hết sự bất lợi.

kt13.12.jpg

Thành kính lễ lạy - Ảnh: Quảng Hậu

Điều đó càng thể hiện đạo tâm và sự tinh tấn đều thể hiện trên nét mặt hoan hỷ của mọi người. Và hy vọng giảng đường sớm hoàn thành để Phật tử nơi ngôi chùa miền Trung đầy khó khăn này có nơi để yên tâm tu học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Vạn Phúc

[Ảnh] Ban Trị GHPGVN TP.Hà Nội san sẻ yêu thương với bà con vùng lũ

GNO - Ngày 14-10, đoàn Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội dẫn đầu đã đến tận nơi thăm hỏi, chia sẻ, động viên các tự viện và bà con nhân dân vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.
Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

GNO - Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial intelligent). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.
Hòa thượng Bodhi trong lần tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 20 tại TP.HCM, Việt Nam, tháng 5-2025

Thách thức của Tăng đoàn Phật giáo trong thời đại ngày nay

GNO - Sự chuyển đổi sang một xã hội “thông tin” chắc chắn sẽ làm thay đổi sâu sắc mối quan hệ giữa Tăng đoàn và cư sĩ, và điều đó sẽ thách thức Tăng đoàn phải tìm ra những giải pháp mới mẻ để đảm bảo sự gắn bó và hòa nhập của Chánh pháp với đời sống xã hội.

Thông tin hàng ngày