Khánh Hòa: Cứu trợ đồng bào bị lũ lụt

Khánh Hòa: Cứu trợ đồng bào bị lũ lụt
(GNO-Khánh Hòa): Trong những ngày đầu tháng 11-2010, Ban Nghi lễ Phật giáo Trung ương, Ban Trị sự Phật giáo Khánh Hòa dưới sự hướng dẫn của HT. Thích Quảng Thiện - Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo Khánh Hòa đã đi thăm và cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại Khánh Hòa (ảnh).

Đoàn đã đến thăm và cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại các xã Cam Phước Tây (huyện Cam Lâm), Phước Đồng, Vĩnh Trung, Vĩnh Phương và phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang; trao tặng 473 phần quà, tổng trị giá 67,822 triệu đồng.

Đây là quà cứu trợ của Ban Nghi lễ Trung ương đã vận động Tăng Ni, Phật tử và đại biểu nhân ngày khai mạc chính thức Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc lần thứ II - 2010 tại Nha Trang ủng hộ: 36,219 triệu đồng; 200 phần quà của Công ty TNHH Tâm Hương - Nha Trang ủng hộ và Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Khánh Hòa hỗ trợ 11,403 triệu đồng.

Ngoài ra, vào ngày 4-11, tịnh xá Ngọc Phương cũng đã đi thăm và ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại huyện Cam Lâm 300 phần quà, tổng trị giá 120 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày