Khánh Hòa: Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ sẽ chứng minh Hội thảo Nghi lễ toàn quốc lần II - 2010

(GNO-Khánh Hòa): Chiều nay 15-10, Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã đến TP. Nha Trang trên chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) để chứng minh Lễ khai mạc Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc lần II - 2010 diễn ra vào sáng mai.

Cùng tháp tùng với Đức Pháp chủ có ông Phạm Nhật Vũ - Chủ tịch HĐQT Vincom. Chư tôn đức Ban Nghi lễ TƯGH, Ban Tổ chức Hội thảo và Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa đã trọng thể cung nghinh Đức Pháp chủ.

WTC (1).JPG

Xe đón Đức Pháp chủ vào trực tiếp nơi phi cơ đáp xuống

WTC (2).JPG

WTC (3).JPG

Chư tôn đức BTC đón Đức Pháp chủ

Sau nghi thức đón tiếp và tặng hoa tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh, Đức Pháp chủ đã được cung nghinh về chùa Long Sơn - Trụ sở của Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa với sự dẫn đường và hộ tống của đoàn cảnh sát giao thông Khánh Hòa. Tại chùa Long Sơn, HT. Thích Thiện Bình - Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa; HT. Thích Trí Tâm - Trưởng ban Nghi lễ TƯGH, Phó ban Thường trực Ban Trị sự THPG Khánh Hòa đã cung thỉnh Đức Pháp chủ lễ Phật và giới thiệu sơ nét sinh hoạt Phật giáo cũng như lịch sử hình thành, phát triển của phạm vũ Long Sơn.

WTC (4).JPG

HT. Thích Thiện Bình tặng hoa Đức Pháp chủ

WTC (5).JPG

Xe cảnh sát giao thông hộ tống

WTC (6).JPG

WTC (7).JPG

Cung nghinh Đức Pháp chủ quang lâm và lễ Phật tại chùa Long Sơn

WTC (8).JPG

WTC (12).JPG

Đáp lại, Đức Pháp chủ tán thán công đức mà Ban Trị sự Phật giáo Khánh Hòa đã đạt được những năm quan trong công tác Phật sự cũng như tri ân sự đón tiếp nồng hậu, thắm tỉnh đạo vị của Tăng Ni, Phật tử Khánh Hòa đối với Ngài. Dịp này, Đức Pháp chủ cũng sách tấn sự tu học của của toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử xứ Trầm hương trước khi được cung thỉnh về nghỉ ngơi để chứng minh Lễ khai mạc Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc vào sáng mai 16-10 tại Hòn Ngọc Việt (Vinpearl Land) - TP. Nha Trang.

WTC (9).JPG

Các em đoàn sinh GĐPT
và du khách nước ngoài vui mừng đón Đức Pháp chủ

WTC (10).JPG

WTC (11).JPG

Cũng chiều nay, trong chuyến bay bị trễ hơn 1 tiếng đồng hồ so với dự kiến, chư tôn giáo phẩm Hội đồng Trị sự TƯGH cũng đã đến TP. Nha Trang vào lúc 15 giờ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày