Khánh Hòa kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2559

GNO - Sáng 24-5 (7-4-Ất Mùi), BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tổ chức Đại lễ Phật đản tại huyện miền núi Khánh Sơn. Đây là năm thứ hai Khánh Sơn tổ chức Đại lễ Phật đản.

Chứng minh và tham dự có chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni BTSự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, chư Tôn đức Tăng Ni các huyện thị, thành phố trong tỉnh và đông đảo đồng bào Phật tử tham dự. 

lgson1.JPG

Đến hôm nay, tất cả các chùa, tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường tại Khánh Hòa đã sẵn sàng cho lễ khai kinh, tắm Phật bắt đầu chương trình tuần Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015 từ ngày 8 đến 15-4-Ất Mùi.

Tại lễ đài chính chùa Long Sơn (Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa) - đã thiết trí trang nghiêm, cờ hoa, khẩu hiệu, tất cả sẵn sàng cho chương trình khai kinh và lễ tắm Phật tổ chức vào tối nay, 8-4-Ất Mùi.

Trong tuần lễ Đại lễ Phật đản, theo HT.Thích Quảng Thiện, Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Ban Từ thiện xã hội và các chùa, tự viện, tịnh xá đã tổ chức nhiều hoạt động tặng quà từ thiện giúp đỡ người nghèo, người già cô đơn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo… tại các huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và các địa phương trong tỉnh.

Tin, ảnh: Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày