Khánh Hòa: Lễ hằng thuận tại chùa Đức Hòa

GNO - Chiều 31-1-2015 (12-12-Giáp Ngọ), tại chùa Đức Hòa - Văn phòng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, chư tôn đức đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho  đôi bạn trẻ: Lê Vũ Anh Sơn (pháp danh Nhuận Thái) và Trần Thị Thu Hương (pháp danh Nhuận Diệu).
duc hoa.jpg

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật là khóa khóa lễ tụng kinh cầu an, chúc phúc cho đôi bạn trẻ, HT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa ban huấn từ (ảnh). Hòa thượng đã tán thán tinh thần của gia đình của hai họ khi tổ chức lễ hằng thuận tại chùa, đồng thời dạy những điều cần thiết để có được một gia đình hạnh phúc bền vững.

“Hạnh phúc đó không ai ban cho, không phụ thuộc vào ngày giờ tốt xấu khi tổ chức lễ cưới mà chính mỗi thành viên trong gia đình phải tự mình quyết định thông qua những hành động và ứng xử với nhau. Một gia đình hạnh phúc khi mỗi thành viên biết thương yêu, hòa hợp, tôn trọng nhau, lắng nghe nhau, và biết tha thứ những lỗi lầm của nhau”, Hòa thượng chia sẻ.

Chú rể Lê Vũ Anh Sơn và cô dâu Trần Thị Thu Hương đã đọc lời phát nguyện sẽ sống đúng chánh pháp. ĐĐ.Thích Nhuận Đức thay mặt chư tăng chùa Đức Hòa tặng quà cưới chúc mừng cho đôi bạn trẻ

Tin, ảnh: Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày