Khánh Hòa: Thiền tự Trúc Lâm Viên Giác an vị Phật

GNO - Sau 13 năm xây dưng, sáng 15-5-Bính Thân (19-6 qua), TT.Thích Thông Huệ, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì thiền tự Trúc Lậm Viên Giác (thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức lễ an vị tôn tượng Đức  Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và Tam tổ Trúc Lâm tại đại hùng bửu điện (ảnh).

daotu.JPG


Ảnh: Trí Bửu

Được biết, ban đầu thiền tự chỉ là một ngôi thiền thất đơn sơ vách gạch mái lợp tôn, để thờ Tam bảo và làm nơi tu học hàng tuần cho thiền sinh với diện tích đất  670 m2.

Qua những tháng ngày dày công tôn tạo, sửa chữa, nâng cấp, nhờ sự phát tâm của Phật tử gần xa, thiền tự Trúc Lâm Viên Giác đến nay đã kết thúc giai đoạn xây dựng để tiếp tục quá trình tu học bằng cơ sở khang trang với diện tích hơn 1.000 m2 gồm có: đại hùng bửu điện, Tăng đường, trai đường, nhà linh, minh hạnh đường, phương trượng, nhà khách, phòng đạo tràng,và cổng tam quan với tổng kinh phí xây dựng trên một tỷ đồng..

Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bình minh châu thổ

Bình minh châu thổ

GNO - Cuộc gọi kết thúc, bên tai tôi vẫn còn văng vẳng tiếng nói của một người chị ngoài miền Bắc xa xôi vẫn chưa có dịp đặt chân đến miền sông nước: “Chị nghe bảo, bây giờ, người ta không còn đi chợ nổi nhiều như xưa nữa, phải không em?”.

Thông tin hàng ngày