Khánh Hòa: Tổng kết công tác Phật sự năm 2010

(GNO-Khánh Hòa): Sáng 22-1, tại chùa Long Sơn, Ban Trị sự Phật giáo Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2010 và triển khai chương trình hoạt động Phật sự năm 2011.

Quang lâm chứng minh, chủ trì hội nghị có HT. Thích Thiện Bình - Trưởng BTS Phật giáo Khánh Hòa, HT Thích Trí Tâm - Phó ban Thường trực BTS cùng chư tôn đức Tăng Ni, quý cư sĩ thành viên BTS, các ban ngành trực thuộc, BĐD Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố.

wwtkkh (1).JPG

Toàn cảnh Hội nghị

wwtkkh.JPG

Về phía chính quyền có ông Trần Văn Mãnh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, ông Bùi Hữu Thành - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, đại diện các ban ngành chức năng của tỉnh, TP. Nha Trang và phường Phương Sơn tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, HT. Thích Trí Tâm đã nhiệt liệt tán dương công đức của chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đã thực hiện tốt các chương trình Phật sự năm 2010. Đây là năm với những nỗ lực và thành tựu khả quan của Tỉnh hội thể hiện qua việc tôn tạo, trùng tu nhiều tự viện, bảo tháp, Phật tượng, tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề của Trung ương và địa phương. Tổ chức Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Lễ tưởng niệm 702 năm Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông, Lễ tưởng niệm lần thứ 47 Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại đảo Trường Sa, Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc lần thứ 2 với chương trình đa dạng, phong phú thành công tốt đẹp, tổ chức mùa An cư kiết hạ, các ngày khánh đản…, cứu trợ, ủy lạo đồng bào bị bão lụt tại Khánh Hòa và các tỉnh miền Trung và khá nhiều các hoạt động từ thiện xã hội khác tổng trị giá gần 10 tỷ đồng…

wwtkkh (2).JPG

HT. Thích Trí Tâm phát biểu

Hội nghị đã nghe HT. Thích Nguyên Quang - Chánh Thư ký BTS báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2010. Nổi bật nhất là hợp thức hóa các cơ sở cơ sở thờ tự tại những nơi xa xôi, khó khăn có đông đồng bào Phật tử, bổ nhiệm trụ trì các chùa để hướng dẫn tín đồ tu học, tổ chức hoạt động Phật sự của các ban ngành qua đó thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm của Tăng Ni, Phật tử trong tinh thần phụng sự đạo pháp và dân tộc.

Đại diện chính quyền ông Trần Văn Mãnh chúc mừng những thành tựu của BTS Phật giáo tỉnh, hoan nghênh những đóng góp từ thiện xã hội của Tỉnh hội trong năm qua và kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử tiếp tục phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2011 góp phần vào sự phát triển chung của toàn tỉnh.

Hội nghị nghe HT. Thích Quảng Thiện - Phó ban Tăng sự Tỉnh hội báo cáo việc TƯGH tấn phong 13 vị lên giáo phẩm Hòa thượng, 8 vị được tấn phong Thượng tọa, 12 vị được tấn phong Ni trưởng và 6 vị được tấn phong Ni sư thuộc Phật giáo Khánh Hòa. Dịp này, các ban ngành tham gia ý kiến góp ý về các hoạt động Phật sự, chuẩn bị nhân sự cho đại hội Phật giáo các huyện, thị, thành phố tiến tới đại hội toàn tỉnh, nhân sự cho trường Trung cấp Phật học, thành lập các cơ sở tự viện ở huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam ....

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày