Khánh thành cầu bê-tông, tặng quà đến hộ nghèo

GNO - Ngày 29-8, tại ấp An Thạnh, Ban TTXH GHPGVN tỉnh Vĩnh Long phối hợp với UBND xã Lục Sĩ Thành (H.Trà Ôn) tổ chức lễ khánh thành cầu nông thôn bắc qua kênh Rạch Bà (Cồn An Thạnh).

Người dân và trẻ em phấn khởi qua cầu.jpg
Tổ chức lễ khánh thành cầu nông thôn cầu An Thạnh
Cầu được đặt tên cầu An Thạnh thay thế cây cầu cũ mà người dân hay gọi là cầu Bót đã xuống cấp. Công trình có chiều dài 30 m, mặt cầu rộng 2,2 m hoàn thành sau 50 ngày xây dựng. Với tổng kinh phí 150 triệu đồng do Ban TTXH chùa Phước Nguyên (xã Lục Sĩ Thành) vận động nhà hảo tâm của Microsoft Corp; ông bà Bill Gates và một số mạnh thường quân tài trợ cùng doanh nghiệp và gia đình Phật tử huyện Trà Ôn, nhân dân địa phương đóng góp. ĐĐ.Thích Mật Tịnh, Phó ban TTXH Phật giáo tỉnh, Phó BTS GHPGVN huyện Trà Ôn, Trụ trì chùa Phước Nguyên cho biết, đây là cầu bê-tông nông thôn thứ 3 ở huyện Trà Ôn do Ban TTXH chùa Phước Nguyên vận động vận động xây dựng, góp phần tạo diện mạo nông thôn mới ở địa phương.  Dịp này, các nhà hảo tâm cũng trao quà và tiền mặt cho 55 em học sinh con gia đình khó khăn ở ấp An Thạnh.

                                Thiện Đức

* Với thông điệp “cho đi là còn mãi”, nhóm tình nguyện viên xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã đến tận nhà động viên, thăm hỏi và trao quà cho các hoàn cảnh đặt biệt khó khăn.
TẶNG GẠO CHO CÁC CỤ GIÀ.jpg
Tặng quà chia sẻ khó khăn với người nghèo

Đoàn đã tặng 20 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo và nhu yếu phẩm được tặng cho các cụ già neo đơn, hoàn cảnh bệnh tật, gia đình trẻ em mô côi, bán vé số, lao động nghèo. Tổng trị giá gần 3 triệu đồng.

Chí Trung


* Nhằm chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 31-8, nhóm Tâm Phúc và anh Hùng (Việt kiều) hiện ở tại phường Ninh Thủy (Ninh Hòa, Khánh Hòa) phối hợp với UBND xã Xuân Sơn (H.Vạn Ninh, Khánh Hòa) đến nhà trao hỗ trợ cho 3 hộ nghèo, bị bệnh hiểm nghèo, người già trên địa bàn xã.
MINH.jpg
Trao tiền hỗ trợ cho người già nghèo xã Xuân Sơn

Mỗi hộ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng, riêng trường hợp bị u não được nhận thêm 100 USD. Tổng số tiền hỗ trợ là 4,5 triệu đồng và 100 USD.

    Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày