Khánh thành cầu và trao quà cho xã nghèo

GNO - Ngày 12-7, đoàn từ thiện Đồng Tâm phối hợp cùng Phật tử chùa Lâm Huê, chùa Pháp Vân (TP.HCM) và Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Phi Thanh Vân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng cầu Lò Heo và cầu Mương Hoạn tại xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
DSC_0595.JPG
Cắt băng khánh thành cầu và đưa vào sử dụng

Tham dự tại buổi lễ khánh thành có ông Huỳnh Công Thắng, Phó bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hiệp, Sư cô TN.Giác Huyền trụ trì chùa Lâm Huê, Ban chủ nhiệm CLB Từ thiện Đồng Tâm cùng các lãnh đạo địa phương và các mạnh thường quân tại TP.HCM đến dự.

Cầu Lò Heo có chiều dài 24m, rộng 2,4 m, tải trọng 3 tấn; cầu Mương Hoạn chiều dài 14m, rộng 3m, tải trọng 3 tấn với tổng kinh phí xây dựng 275 triệu đồng do các mạnh thường quân của CLB Đồng Tâm, chùa Lâm Huê, chùa Pháp Vân và Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Phi Thanh Vân tài trợ.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND xã Mỹ Hiệp đã trao tặng 4 bằng khen cấp tỉnh cùng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích vận động, đóng góp kinh phí xây dựng công trình giao thông nông thôn ở địa phương.

DSC_0645.JPG


Tặng quà cho bà con nghèo

Cũng trong ngày này, đoàn từ thiện còn trao 140 phần quà gồm mì gói, đường, dầu ăn, tiền mặt… cho những gia đình khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn xã Mỹ Hiệp với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Duy Sơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày