Khánh thành tịnh xá Ngọc Vạn (Khánh Hòa)

GNO - Hôm qua, 16-2 (9 tháng Giêng năm Bính Thân), tịnh xá Ngọc Vạn (Vạn Ninh, Khánh Hòa) tổ chức lễ khánh tạ ngôi tịnh xá.

Chứng minh, tham dự có HT.Giác Tường, UVTT HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT.Giác Phúc, Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT.Thích Tuyên Quang, UV HĐTS, Phó BTS tỉnh Khánh Hòa cùng chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn giáo phẩm Giáo đoàn III và chư tôn đức TăngNi giáo đoàn III, đại diện ban ngành địa phương, quan khách, Phật tử khắp nơi.

ngocvan3.jpg


Đại đức Giác Hạnh báo cáo công tác xây dựng và tri ân các cấp Giáo hội, chính quyền

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Giác Hạnh, trụ trì tịnh xá Ngọc cho biết, theo lời di huấn của HT.Giác An, năm 1992, cố HT.Giác Thảo đã khai sơn ngôi tịnh xá Ngọc Vạn tại mảnh đất Vạn Ninh, Khánh Hòa.

Năm 1994 đến năm 2000, ĐĐ.Giác Hạnh khởi công xây dựng lần thứ nhất, đến đầu năm 2005 tiếp tục khởi công xây dựng lần thứ hai. Sau hơn mười năm, ngôi chánh điện khang trang của tịnh xá Ngọc Vạn đã được hoàn thành, đi vào hoạt động phục vụ các Phật sự của Giáo hội và nhu cầu tu tập của Phật tử khắp nơi.

Dịp này, BTC tri ân sự quan tâm, chứng minh của chư tôn đức trong HĐTS GHPGVN và chư tôn đức Tăng Ni đã trợ duyên cho việc xây dựng Ngọc Vạn trong suốt những năm qua.

Đồng thời, Đại đức trụ trì gửi lời tri ân đến các cấp chính quyền địa phương và tán thán công đức của Phật tử trong việc phát tâm hộ trì Tam bảo.

ngocvan4.jpg
Đại diện chính quyền và Phật tử về tham dự

ngocvan6.jpg
Cắt băng khánh thành tịnh xá trong niềm hoan hỷ đầu xuân

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Hữu Dinh, Phó ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa phát biểu chúc mừng tịnh xá và lễ khánh tạ.

Trong khuôn khổ lễ khánh tạ, tối 15-2 diễn ra chương trình văn nghệ cúng dường và pháp đàm với chủ đề “Phật giáo và môi sinh”. Qua đó, chư tôn đức đã kêu gọi tự viện, tịnh xá, Phật tử có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh. Đặc biệt, nhóm Phật tử thiện nguyện Ngọc Vạn (đến từ Thụy Sĩ) cũng chia sẻ những ý kiến về cách thức bảo vệ môi trường để có cuộc sống văn minh, an lành.

CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nơi chốn bình yên

Nơi chốn bình yên

GNO - Cách đây vài năm, ông Daniel Goleman, một nhà tâm lý học, có kể lại một thử nghiệm do Trường Đại học Princeton Theological Seminary tại New Jersey thực hiện. Họ muốn tìm hiểu tại sao trong cuộc sống, chúng ta có nhiều cơ hội để giúp người khác, nhưng có lúc ta làm và có khi lại không?
Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025)

GNO - Với cuộc đời hành đạo, hơn 70 năm hoằng pháp, đào tạo Tăng Ni, Trưởng lão Hòa thượng dành nhiều thời gian biên soạn, phiên dịch, chú giải kinh, luận để làm tài liệu, góp vào kho tàng văn học Phật giáo Việt Nam với bút danh Như Huyễn Thiền sư.
Trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Thanh Hóa: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo tại xã Cẩm Thủy

GNO - Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17-10 đến 18-11) do Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động, chiều 17-10, Ủy ban MTTQVN xã Cẩm Thủy đã tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2025 và thực hiện phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thông tin hàng ngày