Khánh thành tịnh xá Ngọc Vạn (Khánh Hòa)

GNO - Hôm qua, 16-2 (9 tháng Giêng năm Bính Thân), tịnh xá Ngọc Vạn (Vạn Ninh, Khánh Hòa) tổ chức lễ khánh tạ ngôi tịnh xá.

Chứng minh, tham dự có HT.Giác Tường, UVTT HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT.Giác Phúc, Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT.Thích Tuyên Quang, UV HĐTS, Phó BTS tỉnh Khánh Hòa cùng chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn giáo phẩm Giáo đoàn III và chư tôn đức TăngNi giáo đoàn III, đại diện ban ngành địa phương, quan khách, Phật tử khắp nơi.

ngocvan3.jpg


Đại đức Giác Hạnh báo cáo công tác xây dựng và tri ân các cấp Giáo hội, chính quyền

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Giác Hạnh, trụ trì tịnh xá Ngọc cho biết, theo lời di huấn của HT.Giác An, năm 1992, cố HT.Giác Thảo đã khai sơn ngôi tịnh xá Ngọc Vạn tại mảnh đất Vạn Ninh, Khánh Hòa.

Năm 1994 đến năm 2000, ĐĐ.Giác Hạnh khởi công xây dựng lần thứ nhất, đến đầu năm 2005 tiếp tục khởi công xây dựng lần thứ hai. Sau hơn mười năm, ngôi chánh điện khang trang của tịnh xá Ngọc Vạn đã được hoàn thành, đi vào hoạt động phục vụ các Phật sự của Giáo hội và nhu cầu tu tập của Phật tử khắp nơi.

Dịp này, BTC tri ân sự quan tâm, chứng minh của chư tôn đức trong HĐTS GHPGVN và chư tôn đức Tăng Ni đã trợ duyên cho việc xây dựng Ngọc Vạn trong suốt những năm qua.

Đồng thời, Đại đức trụ trì gửi lời tri ân đến các cấp chính quyền địa phương và tán thán công đức của Phật tử trong việc phát tâm hộ trì Tam bảo.

ngocvan4.jpg
Đại diện chính quyền và Phật tử về tham dự

ngocvan6.jpg
Cắt băng khánh thành tịnh xá trong niềm hoan hỷ đầu xuân

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Hữu Dinh, Phó ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa phát biểu chúc mừng tịnh xá và lễ khánh tạ.

Trong khuôn khổ lễ khánh tạ, tối 15-2 diễn ra chương trình văn nghệ cúng dường và pháp đàm với chủ đề “Phật giáo và môi sinh”. Qua đó, chư tôn đức đã kêu gọi tự viện, tịnh xá, Phật tử có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh. Đặc biệt, nhóm Phật tử thiện nguyện Ngọc Vạn (đến từ Thụy Sĩ) cũng chia sẻ những ý kiến về cách thức bảo vệ môi trường để có cuộc sống văn minh, an lành.

CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày