Khóa học đáp ứng mong mỏi của chư Ni

GNO - Như Giác Ngộ online đã đưa tin, từ ngày 26 đến 31-5, tại giảng đường chùa Linh Sơn (thành phố Đà Lạt), Phân ban Ni giới PG tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Luật “Chỉ, Trì các pháp Yết-ma” do Hòa thượng Luật sư Thích Minh Thông đảm trách.

Hơn 400 chư Ni tại Đà Lạt, Lâm Đồng và các vùng lân cận như Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Phan Rang, Bình Thuận và có sự tham gia của một số ít Ni chúng ở xa như Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Quảng Trị.

khoa hoc.jpg


Đông đảo chư Ni tham gia và đến lớp đều đặn

Suốt năm ngày rưỡi với 11 buổi học sáng chiều liên tục, nhưng chư Ni chúng, kể cả quý Ni trưởng cao niên vẫn đều đặn chăm chỉ lắng lòng theo lớp, lắng nghe từng lời, từng câu từ Hòa thượng Luật sư.

Rất nhiều thắc mắc, ưu tư về việc hiểu và hành trì giới luật đã nêu lên và được Hòa thượng Luật sư giảng giải thấu đáo tường tận.

Khóa học cho thấy tinh thần chư Ni rất khát khao học luật cũng như tha thiết ước muốn hành trì luật đúng pháp. Điều này gợi ý cho Ban Ni giới Trung ương cũng như các tỉnh thành quan tâm hơn trong việc đào tạo các Tuyên Luật sư để có thể đáp ứng nhiều lớp học luật, giúp Ni chúng trẻ học hiểu thấu đáo và thọ trì giới luật nghiêm túc, xây dựng Ni đoàn đạo hạnh viên mãn, trí đức uyên thâm.

Được biết, cùng thời gian này, Phân ban Ni giới PG tỉnh Tiền Giang cũng tổ chức khóa học tương tự, với 300 vị Ni tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày