Khóa thiền căn bản tại chùa Xá Lợi

GNO - Vào thứ Bảy hàng tuần, từ 14g30 đến 15g30, tại chùa Phật học Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM) có tổ chức khóa thiền căn bản cho các bạn trẻ và Phật tử yêu thích thiền dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Đồng Bổn, Thích Phước Nhật (ảnh).

thi_n t_p.jpg

Ảnh: Nhã An

Sau thời khóa thiền là chương trình học giáo lý Phật pháp cơ bản theo cuốn “Trình tự của cư sĩ học Phật” của ngài Chánh Trí - Mai Thọ Truyền do Ban Phật học chùa Xá Lợi hướng dẫn. Buổi học được thực hiện theo hình thức pháp đàm, thảo luận. Các bạn trẻ có những thắc mắc, chưa rõ về giáo lý có thể đem ra cùng thảo luận trong tinh thần “kiến hòa đồng giải”.

Ngoài ra, tại chùa còn có nhiều chương trình dành cho Phật tử như lớp võ thuật Vịnh Xuân quyền và khí công dưỡng sinh thuộc Ban Phật học, do các võ sư hướng dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày