Khóa tu một ngày an lạc - Vui Tết trung thu

GNO - Nhân mùa trung thu 2013, sáng ngày 15-9 (12-8-Quý Tỵ),chùa Phổ Quang, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc - vui Tết trung thu” cho 500 em nạn nhân chất độc da cam tại TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

DN (3).jpg

HT Thích Thiện Nguyện ban đạo từ

DN (5).jpg
Tác phẩm của các em

Tham dự và chứng minh buổi lễ khai khóa tu có chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng: HT.Thích Viên Minh, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS; HT.Thích Thiện Nguyện, UVTT HĐTS,quyền Trưởng BTS; ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GJHPGVN TP.Đà Nẵng; đại diện chính quyền, các ban ngành đoàn thể TP.Đà Nẵng, chư Tăng Ni các chùa trong khu vực,Phật tử và 500 em thiếu nhi thuộc Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam TP.Đà Nẵng.

TP.Đà Nẵng hiện có trên 5.000 em nhiễm chất độc da cam qua thế hệ thứ hai, thứ ba do hậu quả chiến tranh để lại. Nhằm góp phần chung tay cùng xoa dịu phần nào nổi đau đớn, nghèo khó do hoàn cảnh bệnh tật của các em,chùa Phổ Quang, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Huệ Trí đã phát tâm phối hợp cùng Hội Nan nhân chất độc da cam xin phép Giáo hội và các cấp chính quyền tổ chức một chương trình chăm sóc đặc biệt trong ngày Tết trung thu của các cháu.

DN (6).jpg

Giám khảo tổng kết bài thi

DN (1).jpg
Các em xem múa lân vui trung thu

DN (9).jpg
Tặng quà đến các em

Chư Tăng Thiền viện Bồ Đề,TP.Đà Nẵng,các chùa tại Quảng Trị,Thừa Thiên-Huế cùng tham gia hướng dẫn các em trò chơi bổ ích về tinh thần.Chùa Phổ Quang cũng chăm sóc các em những bửa ăn thanh tịnh, bồi dưỡng sức khỏe, các em được tham gia đố vui Phật pháp qua chương trình “Hồi trống Pháp”,thi tô vẽ tượng Phật, Bồ-tát Quan Âm, được nghe, xem và cùng tham gia trình diễn văn nghệ, xem các bạn trong đội lân Trung tâm Bảo trợ nạn nhân Da cam trình diễn cùng những màn nhào lộn rất đẹp mắt của đội lân đến từ nhà Thiếu nhi TP.Đà Nẵng.

Dịp này, Bà Nguyễn Thị Hiền thay mặt Hội đã cúng dường lên Ban Tổ chức và chùa Phổ Quang những bó nhang do chính tự tay các em làm ra, cùng với những sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo đẹp mắt, những lọ hoa Sen bằng chất liệu khô do các thành viên đang sống tại Trung tâm tự tay làm để dâng tặng lên chư tôn đức Tăng, Ni trong ngày khai mạc khóa tu.

DN (8).jpg

ĐĐ.Thích Huệ Trí ủng hộ quỹ Hội Nạn nhân Chất độc da cam

DN (7).jpg
Các em tham gia đố vui Phật pháp

Trong suốt một ngày, các em tắm mình trong ánh từ bi của đạo Phật, các thầy, các bác Phật tử và tình nguyện viên đã tạo cho các em một không khí vui tươi, em nào cũng hồ hởi phấn chấn đến phút cuối, các em được nhận quà và các phần thưởng từ các cuộc thi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày