Khóa tu mùa hè ở chùa Thanh Lâm và Đình Quán

GNO - Chùa Thanh Lâm (huyện Hớn Quản, Bình Phước) vừa thông báo về khóa tu mùa hè 2013 lần II cho thanh thiếu niên Phật tử, sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 28-7.

Khoá tu mùa hè lần này chủ đề: “Ươm mầm Thanh Lâm”, các bạn trẻ từ 12 đến 20 tuổi đăng ký tham gia, liên hệ qua số điện thoại (06513) 502787, cũng có thể gởi mail về địa chỉ: chuathanhlam@gmail.com hoặc chuathanhlambp@yahoo.com.vn.

hinh - vu giang.jpg

Khóa tu mùa hè năm 2012 tại chùa Thanh Lâm

Theo BTC, khóa tu nhằm giúp các em có một môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh bổ ích sau những ngày học tập, thi cử căng thẳng ở trường, thông qua đó nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống, hiểu được đâu là điều xấu, điều ác nên tránh, điều tốt, điều thiện nên làm, nâng cao nhân cách đạo đức của con người. Bên cạnh đó, rèn luyện cho các em tính tự giác trong học tập, trong lao động; ý thức được bổn phận trách nhiệm của con người đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô, xã hội, tập cho các em sống có lý tưởng và định hướng trong tương lai, tạo cho các em có sự hiểu biết và kính tin Tam bảo, để cho các em biết yêu thương nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Vũ Giang

Cũng với ý nghĩa như vậy, từ ngày 15 tới 19-6-2013, chư Ni chùa Đình Quán (Hà Nội) tổ chức khóa tu mùa hè mang tên "Mùa hè hiểu thương - 2013".

Tất cả các em thanh thiếu niên từ 12 - 20 tuổi đều có thể tham dự, không phân biệt tôn giáo.

Khóa tu hoàn toàn miễn phí, hồ sơ đăng ký gồm đơn đăng ký khóa tu và bản sao giấy chứng minh nhân dân (nếu chưa có thì bản sao giấy khai sinh).

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 0963 550 400 (Phật tử Tâm Đức Hậu), xem tại website: chuadinhquan.com; hoặc gửi về mail: chuadinhquan07@gmail.com.

L.Đ.L

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giác Ngộ - điểm lặng cần thiết trong truyền thông

Giác Ngộ - điểm lặng cần thiết trong truyền thông

GNO - Thách thức lớn trong truyền thông ngày nay không còn nằm ở việc thiếu thông tin mà ở cách thông tin được chuyển tải. Ai cũng muốn được nghe thấy, được chú ý, được phản hồi nhanh,... Thông tin vì thế không chỉ chạy đua với thời gian mà còn chạy đua với cảm xúc.
Hòa thượng Thích Thiện Thống trao đổi về công tác quản lý Tăng Ni, tự viện tại Khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2025 do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức - Ảnh: B.Toàn/BGN

Hòa thượng Thích Thiện Thống chia sẻ về công tác Tăng sự và những vấn đề về quản lý Tăng Ni, tự viện

GNO - Sáng nay 22-12, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư đã có buổi nói chuyện, trao đổi chủ đề "Công tác Tăng sự hiện nay", với gần 1.000 Tăng Ni của Tuần huân tu và Khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2025 tại Việt Nam Quốc Tự.
[Podcast] Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm: Báo Giác Ngộ phát triển mạnh mẽ cả về nội dung lẫn hình thức

[Podcast] Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm: Báo Giác Ngộ phát triển mạnh mẽ cả về nội dung lẫn hình thức

GNO - Chia sẻ cùng Podcast, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư nhận định Báo Giác Ngộ có sự thay đổi, phát triển mạnh mẽ cả về nội dung lẫn hình thức; đặc biệt Giác Ngộ online góp phần lan tỏa Phật pháp, sinh hoạt của Giáo hội một cách sâu rộng giữa thời đại công nghệ số hiện nay.

Thông tin hàng ngày