Khóa tu niệm Phật thứ 21 tại Phước Ấm tự

GNO - Ngày 22, 23- 5, chùa Phước Ấm (xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 21, với hơn 300 hành giả tham dự.

IMG_2476 [1600x1200].jpg


Phật tử tĩnh tọa - Ảnh: CTV

ĐĐ.Thích Bảo Ân, trụ trì chùa Phước Ấm, trưởng BTC khóa tu cho biết, hạnh phúc không xa vời nếu như chúng ta biết nỗ lực. Đối với người tu hành, hạnh phúc là gặt hái được thành công trên con đường tu tập.

Khóa tu nhằm giúp khóa sinh tìm lại được niềm vui trong hiện tại, lấy câu thánh hiệu đức Phật A Di Đà làm kim chỉ nam đi tìm con đường hạnh phúc.  

Dịp này BTC đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Vinh Thông, trụ trì chùa Phổ Minh, huyện Núi Thành (Quảng Nam ) hướng dẫn.

IMG_2485 [1600x1200].jpg


Và chú tâm nghe pháp thoại - Ảnh: CTV

Được chư tôn đức hướng dẫn kinh hành niệm Phật, tọa thiền và nghe pháp, thực tập ăn cơm chánh niệm, đây là điều hạnh phúc nhất cho người người dân vùng quê vốn nghèo khổ lại ít biết chữ như nơi đây, kết khóa các Phật tử chia sẻ như vậy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.
Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...

Thông tin hàng ngày