Khóa tu "Vui trong ánh đạo" tại chùa Vạn Linh (Núi Cấm)

GNO - Gần 500 bạn trẻ tham dự khóa tu tuổi trẻ “Vui trong ánh đạo” lần thứ 4 với chủ đề “An yên vẫy gọi…” tại chùa Vạn Linh, Núi Cấm, An Giang từ ngày 11 đến 14-7.

12.jpg
Các khóa sinh chụp ảnh lưu niệm

Khóa tu dưới sự chứng minh của TT.Thích Hoằng Xuân, tri sự chùa Vạn Linh cùng sự hướng dẫn của chư tôn đức Tăng Ni trong ban giáo thọ.

Sau lễ khai mạc, quý thầy hướng dẫn khóa sinh những oai nghi cần thiết của người Phật tử. Các bạn trẻ được chia thành 10 gia đình: Thảnh thơi, Thong dong, Tự tại, Hoan hỷ, Hạnh phúc, Tỉnh thức, Lắng nghe, Bao dung, Thấu hiểu và Vững chãi. Mỗi gia đình có sự hướng dẫn của hai vị giáo thọ để cùng nhau tu học và sinh hoạt, gắn kết như một gia đình.

ĐĐ.Thích Quảng An và chuyên gia tâm lý Nguyễn Bình Nguyên Lộc đã có pháp thoại và chia sẻ kỹ năng sống, các khóa sinh còn được tham gia buổi pháp đàm do Ban Giáo thọ hướng dẫn.

Tại đây, các bạn giao lưu, học hỏi, chia sẻ và được "soi sáng" - giải đáp các thắc mắc của mình - giúp khóa sinh có cách nhìn mới về cuộc sống, về quan niệm hạnh phúc và đặc biệt là tình thương yêu sự sống đối với muôn loài.

13.jpg
Các khóa sinh thiền hành trong khuôn viên chùa

Dịp này, TT.Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức, chùa Vạn Linh, Trưởng BTC khóa tu còn làm lễ truyền giới cho tất cả các bạn trẻ phát tâm nương tựa 3 ngôi báu (Phật, Pháp, Tăng). Thượng tọa đã hướng dẫn các bạn trẻ xây dựng một đời sống thiện lành qua 5 chuẩn mực đạo đức của Phật giáo (5 giới).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày