Khởi công xây nhà tình thương cho hộ nghèo

GNO - Ngày 27-7, Hội Từ thiện Thường Nguyên (chùa Giác Nguyên, Q.4, TP.HCM) đã tổ chức chương trình trao tặng quà và khởi công xây dựng nhà tình thương cho người nghèo nhân ngày thương binh liệt sĩ 27-7.

ANH.jpg

Trao quà cho người nghèo neo đơn tại Bến Tre

Theo đó, tại trung tâm nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Bến Tre, đoàn đã trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn với mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 2 trai dầu ăn, 3 chai nước tương, đường, bột ngọt và các nhu yếu phẩm khác do Phật tử Diệu Huỳnh phát tâm ủng hộ.

Dịp này, đoàn cũng đã khởi công xây dựng 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre với mỗi căn nhà trị giá 30 triệu đồng. Nhà sẽ được bàn giao sau 1 tháng xây dựng.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày