Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm cắp tại chùa

GNO - Chiều  nay, 20- 3, Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) cho biết, đã khởi tố bị can và tạm giam Phạm Văn Cường (29 tuổi, ngụ xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) vì hành vi trộm cắp tài sản.

Quá trình điều tra, bị can khai nhận đã thực hiện các vụ trộm tại chùa ở Quảng Ninh, Vĩnh Long...

01.png


Phạm Văn Cường cùng tang vật
- Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Được biết, đối tượng có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, Giác Ngộ online có thông tin về đối tượng này, đã mạo xưng là đệ tử TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, đến các chùa, lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

* Cuối tháng 2 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Xuân (Nghệ An) cũng quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Công Tiến (SN 1981, trú tại phường Bến Thủy, TP.Vinh) về tội “trộm cắp tài sản”.

02.jpg


Đối tượng Nguyễn Công Tiến - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Trước đó, lúc 12g10 ngày 18-2-2020, Tiến là người đột nhập vào phòng của ĐĐ.Thích Tánh Đại, trụ trì chùa Mãn Nguyệt (xã Xuân Phổ, H.Nghi Xuân) và lấy trộm 1 máy tính xách tay, trị giá tài sản khoảng 12 triệu đồng. 

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Xuân nhanh chóng triển khai lực lượng, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra và xác định được nghi can. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tiến khai nhận toàn bộ hành vi của mình, giao nộp lại tài sản đã lấy cắp cho lực lượng chức năng.

H.Tình tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nghiệp kỹ thuật số và những lối mòn trong tâm thức

GNO - Giữa những cú lướt vô thức của ngón tay trên màn hình, chúng ta tưởng đang chọn lựa thế giới, nhưng thật ra là thế giới đang chọn lựa chúng ta. Mỗi cái chạm nhẹ đều gieo xuống một hạt giống nghiệp số, rồi chính những hạt giống ấy lại nảy lên thành thực tại bao quanh ta.
Hành trình xuất gia từ trang báo Giác Ngộ

Hành trình xuất gia từ trang báo Giác Ngộ

GNO - Không nhớ bắt đầu đọc Báo Giác Ngộ từ khi nào, chỉ biết rằng đã hơn mười năm nay, mỗi ngày tôi đều mở báo như một thói quen. Có những lúc vì hoàn cảnh mà tôi tạm dừng, rồi khi đủ duyên lại trở về với trang báo như người bạn đã từng đồng hành.

Thông tin hàng ngày