Kiên Giang: Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Hà Tiên

GNO - Sáng 26-7, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang đã tổ chức Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Hà Tiên.

csls-7.jpg

csls-9.jpg

Chư tôn thiền đức vân tập cầu nguyện hương linh anh hùng liệt sĩ siêu sinh Tịnh độ - Ảnh: M.Triết

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính của những người con Phật đối với các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong đã xả thân bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Đây là Phật sự có ý nghĩa và thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7, đồng thời thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

csls-10.jpg

Thành kính tưởng niệm, hiệp tâm nguyện cầu - Ảnh: M.Triết

csls-18.jpg

Và thắp nén tâm hương - Ảnh: M.Triết

Sau khi chào Quốc kỳ, niêm hương tưởng niệm, toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã thực hiện khóa lễ tụng kinh cầu siêu theo nghi thức Phật giáo Nam tông và Bắc tông, cầu nguyện cho vong linh các anh hùng liệt sĩ siêu được sanh về miền cực lạc.

Minh Triết

Phú Yên: Phật giáo Sơn Hòa tri ân anh hùng liệt sĩ

Chiều 26-7, Ban Đại diện Phật giáo huyện Sơn Hòa (Phú Yên) long trọng tổ chức lễ đặt vòng hoa và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Phật giáo PY và AHLS2.JPG

Chư tôn đức thắp hương tưởng niệm tại Đài liệt sĩ - Ảnh: Lê Kha

Phật giáo PY và AHLS1.JPG

Các bạn đoàn sinh GDPT thắp hương tưởng nhớ - Ảnh: Lê Kha

Hàng trăm Tăng Ni, Phật tử ở các chùa trên địa bàn huyện Sơn Hòa về dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sĩ để bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, bảo vệ Tổ quốc.

Trần Lê Kha (Đài Truyền thanh huyện Sơn Hòa)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày