Kiên Giang: Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã Hà Tiên lần VIII (nhiệm kỳ 2011-2016)

(GNO-Kiên Giang): Sáng 24-11, Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã Hà Tiên lần VIII (nhiệm kỳ 2011-2016) đã được tổ chức tại hội trường Thị ủy, dưới sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự.
dhht-1.jpg

Đại biểu tham dự - Ảnh: M.T

dhht-2.jpg

Chư tôn đức chứng minh - Ảnh: M.T

dhht-9.jpg

dhht-10.jpg

BTS, Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng - Ảnh: M.T

HT.Thích Huyền Thông - UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG Kiên Giang, HT.Danh Dĩnh - UV HĐTS, Phó BTS;  HT.Thích Minh Nhuần - Phó BTS cùng sự tham dự của chư tôn đức trong BTS, Ban ĐDPG các huyện, thị, Tăng Ni trụ trì và Phật tử trong tỉnh.

Ông Nguyễn Hoàng Oanh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Dương Văn Hòa, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hà Tiên; ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hà Tiên cùng quý vị lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các tôn giáo bạn tham dự, chúc mừng.

Sau phần nghi thức và dâng hoa cúng dường, ĐĐ.Thích Huệ Tâm - Chánh đại diện PG Hà Tiên đã tuyên bố khai mạc Đại hội. ĐĐ.Thích Pháp Hảo - Phó đại diện báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VII và phương hướng Phật sự nhiệm kỳ VIII.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Trị sự THPG Kiên Giang và sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan chức năng cùng với tinh thần đoàn kết nội bộ, phát huy nội lực của Tăng Ni, Phật tử. Nhờ đó, nhiều công tác Phật sự của Phật giáo Hà Tiên đã đạt được những thành tựu nhất định như: công tác giáo dục Tăng Ni, hoằng pháp, từ thiện xã hội... Đặc biệt, Hà Tiên được thiên nhiên ưu đãi với phong cảnh biển, núi hữu tình, nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nên Hà Tiên phát triển mạnh về du lịch, trong đó có du lịch tâm linh, các ngôi chùa trên đất Hà Tiên luôn là điểm đến của khách du lịch, công tác trùng tu sửa chữa tự viện ngày càng khang trang, đẹp hơn nhưng vẫn giữ được nét văn hóa riêng của Phật giáo VN.

dhht-17.jpg

Tân Ban ĐDPG thị xã Hà Tiên ra mắt - Ảnh: M.T

dhht-20.jpg
BTS trao Bằng tuyên dương công đức
cho đại diện BĐD PG Hà Tiên - Ảnh: M.T

dhht-21.jpg

UBND thị xã Hà Tiên tặng bằng khen - Ảnh: M.T

Phát biểu tại đại hội, ông Diệp Phi Hùng - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thị xã Hà Tiên đã đánh giá cao những thành tựu Phật sự của Ban Đại diện cũng như những đóng góp của Phật giáo trong việc phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Tại đại hội, dưới sự chủ trì của chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Đại hội đã suy cử và thống nhất với thành phần nhân sự nhiệm kỳ mới với 15 thành viên chính thức và 5 thành viên dự khuyết do ĐĐ.Thích Huệ Tâm làm Chánh đại diện.

Nhân dịp này, Ban Trị sự Tỉnh hội cũng đã tặng Bằng tán dương công đức cho tập thể Ban Đại diện

PG

thị xã Hà Tiên và

UBND

thị xã Hà Tiên tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đóng góp tích cực trong công tác từ thiện xã hội

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày