Kiên Giang: Khánh thành chùa Vĩnh Phước - H.Châu Thành

(GNO-Kiên Giang): Sáng 5-5 vừa qua, nhân Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010 tại Kiên Giang, chùa Vĩnh Phước, huyện Châu Thành đã tổ chức lễ khánh thành sau hơn 3 năm xây dựng dưới sự chứng minh của HT.Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, HT.Thích Trí Tâm - Trưởng ban Nghi lễ TƯGH; HT.Thích Huyền Thông - Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang.

Chư tôn đức chư HĐTS, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang và các tỉnh, thành hội; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự, viện trong và ngoài tỉnh Kiên Giang quang lâm chứng minh buổi lễ.

WVP (1).JPG
WVP (2).JPG

Cung nghinh chư tôn đức chứng minh

WVP (3).JPG

Các ông Trần Minh Chiến - Cục trưởng Cục An ninh Bộ Công an; Phan Thanh Bình - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Kiên Giang cùng đại diện Ban Tôn giáo, các sở ban ngành tỉnh Kiên Giang, huyện Châu Thành, xã Vĩnh Hòa Hiệp và hàng ngàn Phật tử đến dự và chúc mừng.

WVP (4).JPG

ĐĐ.Thích Phước Nguyên tuyên bố lý do

WVP (5).JPG
WVP (6).JPG

Dâng hoa cúng dường

Chùa Vĩnh Phước là một trong những ngôi cổ tự của Phật giáo Kiên Giang, tọa lạc tại ấp Vĩnh Thành B, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành. Chùa được xây dựng cách đây trên 150 năm, trải qua nhiều đời trụ trì và được trùng tu nhiều lần vào các năm 1919, 1958, 1960, 1963, nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng.

Năm 2007, ĐĐ.Thích Huệ Khai - một trong những đệ tử của cố HT.Thích Huệ Ân, đã đề xuất việc trùng tu tạo trang nghiêm ngôi cổ tự. Dự kiến ban đầu là trùng tu chùa trên nền cũ, nhưng vì muốn lưu lại ngôi cổ tự do cố HT. Thích Huệ Ân đã dày công trùng tu, nên chùa Vĩnh Phước được xây ở phần diện tích mới, chùa cũ thì gia cố giữ lại làm kỷ niệm. Việc khởi công xây dựng được tiến hành vào trung tuần tháng 2-2007. Đến nay đã trải qua hơn 3 năm xây dựng với tổng kinh phí gần 8 tỷ đồng.

WVP (7).JPG

ĐĐ.Thích Huệ Khai báo cáo công tác xây dựng

WVP (8).JPG

Ban Trị sự THPG Kiên Giang trao bằng công đức

WVP (9).JPG

Đại diện Phật tử phát biểu

Báo cáo công tác xây dựng, ĐĐ.Thích Huệ Khai cho biết, chùa được xây dựng theo mô tip chữ Tam, giữa có giếng trời, mái công, kinh phí gần 8 tỷ đồng, còn nợ khoảng trên 600 triệu đồng. Hiện tại còn một số công trình phụ trợ sẽ được thi công sau khi Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc kết thúc.

WVP (10).JPG

Tặng nhà tình thương nhân lễ khánh thành

WVP (11).JPG
WVP (12).JPG

Chư tôn đức và khách quý tặng quà chúc mừng lễ khánh thành

WVP (13).JPG
WTV.JPG

Bà phu nhân Đại tướng Lê Hồng Anh tặng quà chúc mừng

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Huyền Thông đánh giá cao nỗ lực của chư Tăng và toàn thể Phật tử đã dành hết tâm huyết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành việc xây dựng chùa Vĩnh Phước trước thời gian dự kiến. HT mong rằng chư Tăng và Phật tử sẽ tiếp tục thể hiện sự đoàn kết hòa hợp làm cho ngôi chùa ngày càng trang nghiêm, mọi sinh hoạt, tu học được đúng chánh pháp.

WVP (14).JPG

HT.Thích Huyền Thông ban đạo từ

WVP (15).JPG

Thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

WVP (16).JPG

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang trao tặng nhiều bằng công đức đến các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp đối với việc xây dựng chùa. Nhiều phần quà đã gởi đến chúc mừng lễ lạc thành. Sau đó, chư tôn giáo đức Tăng Ni, quý quan khách, đồng bào Phật tử cử hành cắt băng khánh thành và dâng hương cúng dường Tam bảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày