Kiên Giang: Tổng kết công tác từ thiện xã hội và xây nhà đại đoàn kết năm 2010

(GNO-Kiên Giang): Ngày 28-11, Ban Trị sự THPG Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động từ thiện và công tác xây dựng nhà đại đoàn kết năm 2010. Buổi lễ diễn ra tại chùa Phật Quang, phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá.

Tham dự có HT. Danh Đổng - UV HĐTS, Phó ban Trị sự cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Ban Đại diện PG các huyện, thị, thành phố, Tăng Ni trụ trì các tòng lâm tự viện trong tỉnh.

Các cấp chính quyền tham dự có các ông Phan Thanh Bình - UV Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Trịnh Văn Sút - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh và đại diện Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo tỉnh.

Kiên Giang: Tổng kết công tác từ thiện xã hội và xây nhà đại đoàn kết năm 2010 ảnh 1
Kiên Giang: Tổng kết công tác từ thiện xã hội và xây nhà đại đoàn kết năm 2010 ảnh 2
Kiên Giang: Tổng kết công tác từ thiện xã hội và xây nhà đại đoàn kết năm 2010 ảnh 3
Kiên Giang: Tổng kết công tác từ thiện xã hội và xây nhà đại đoàn kết năm 2010 ảnh 4

Đại diện các cơ quan chính quyền

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết số liệu các mặt từ thiện và xây dựng nhà đại đoàn kết trong năm 2010, đề ra phương hướng hoạt động từ thiện năm 2011.

Trong năm qua, nhân sự kiện Hội thảo & Tập huấn Hoằng pháp toàn quốc và hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBMTTQ tỉnh về việc xóa nhà xiêu vẹo, dột nát, đầu năm 2010 Ban Trị sự đã ra thông bạch vận động các chùa làm từ thiện với quyết tâm hoàn thành 200 căn nhà đại đoàn kết để chào mừng Hội thảo Hoằng pháp.

Với tinh thần đoàn kết hòa hợp của Phật giáo Nam và Bắc tông cùng sự ủng hộ nhiệt tình từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước, từ đầu năm đến nay đã hoàn thành 190 căn nhà đại đoàn kết (10 căn còn lại sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay), xây 40 cây cầu bê tông và các hoạt động khác như: tặng quà, khám bệnh cho người nghèo, hỗ trợ học sinh nghèo, người già neo đơn, nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, làm đường giao thông, khoan cây nước, v.v.. tổng trị giá gần 21 tỷ đồng. Đặc biệt, tại Hội thảo Hoằng pháp, Ban Trị sự đã tổ chức hiến 180 đơn vị máu cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang trong công tác chữa trị cứu người.

Kiên Giang: Tổng kết công tác từ thiện xã hội và xây nhà đại đoàn kết năm 2010 ảnh 5

ĐĐ. Thích Phước Thắng - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS
báo cáo tổng kết từ thiện năm 2010

Kiên Giang: Tổng kết công tác từ thiện xã hội và xây nhà đại đoàn kết năm 2010 ảnh 6

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn - Chánh Thư ký BTS trình bày
phương hướng hoạt động từ thiện trong năm 2011

Định hướng cho công tác từ thiện sắp tới, tại hội nghị ĐĐ. Thích Minh Nhẫn - Chánh Thư ký Ban Trị sự cho biết: Năm 2011, công tác từ thiện sẽ được thực hiện với tính chất tập trung và hiệu quả, có tôn chỉ và mục tiêu rõ ràng, hướng đến Đại hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ VIII. Bên cạnh đó sẽ thực hiện các chương trình như: tiếp sức mùa thi, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, tặng quà Trung thu v.v..

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Thanh Bình đánh giá cao các hoạt động đầy ý nghĩa của Phật giáo tỉnh trong công tác từ thiện nhân đạo, góp phần đáng kể cùng với chính quyền giải quyết vấn về an sinh xã hội tại địa phương.

Đúc kết hội nghị, HT. Danh Đổng thay mặt Ban Trị sự tán thán công đức của toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đã hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Ban Trị sự, quan tâm, giúp đỡ người nghèo tạo nên thành quả đáng khích lệ trong công tác từ thiện xã hội. Hòa thượng cũng kêu gọi Tăng Ni, Phật tử Kiên Giang cùng nhau đoàn kết, phát huy tinh thần từ bi của người con Phật, cùng với Nhà nước chăm lo cho dân nghèo, góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Kiên Giang: Tổng kết công tác từ thiện xã hội và xây nhà đại đoàn kết năm 2010 ảnh 7

HT. Danh Đổng - UV HĐTS, Phó ban Trị sự phát biểu

Kiên Giang: Tổng kết công tác từ thiện xã hội và xây nhà đại đoàn kết năm 2010 ảnh 8

Ông Phan Thanh Bình - UV Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy,
Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu

Kiên Giang: Tổng kết công tác từ thiện xã hội và xây nhà đại đoàn kết năm 2010 ảnh 9

Kiên Giang: Tổng kết công tác từ thiện xã hội và xây nhà đại đoàn kết năm 2010 ảnh 10

Kiên Giang: Tổng kết công tác từ thiện xã hội và xây nhà đại đoàn kết năm 2010 ảnh 11

Kiên Giang: Tổng kết công tác từ thiện xã hội và xây nhà đại đoàn kết năm 2010 ảnh 12

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày