Kon Tum: Kỷ niệm 60 thành lập Gia đình Phật tử GHPGVN tỉnh

Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Gia đình Phật tử GHPGVN tỉnh Kon Tum
Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Gia đình Phật tử GHPGVN tỉnh Kon Tum
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân Kỷ niệm 70 thành lập Gia đình Phật tử Việt Nam, sáng 20-12, tại chùa Huệ Chiếu, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Kỷ niệm 60 năm thành lập Gia đình Phật tử GHPGVN tỉnh Kon Tum (1961-2021).

Tại buổi lễ, chư tôn đức, cùng huynh trưởng đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Gia đình Phật tử với sự dìu dắt của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh. Theo đó, sau thời gian dài hình thành và phát triển, công tác vận động hướng dẫn các Gia đình Phật tử trong tỉnh ngày càng ổn định.

Kon Tum: Kỷ niệm 60 thành lập Gia đình Phật tử GHPGVN tỉnh ảnh 1

11 cá nhân tiêu biểu đã được nhận Bằng tuyên dương công đức của GHPGVN tỉnh Kon Tum

Việc huấn luyện huynh trưởng luôn được quan tâm thông qua việc mở trại Sơ cấp Lộc uyển 8 lần, trại A Dục 4 lần, Huyền Trang 3 lần; tham gia 5 lần trại Vạn Hạnh do Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Trung ương tổ chức; đào tạo bồi dưỡng hành chính,… để nâng cao trình độ chuyên môn và chuyên ngành, Thường trực Phân ban đã quyết định thành lập 2 đội chuyên trách: Đội chuyên văn nghệ và Đội chuyên Hoạt động thanh niên; đồng thời hoạt động uyển chuyển theo tình hình thực tế của đại dịch Covid-19.

Từ đó, các huynh trưởng và đoàn sinh trong tỉnh đều được đào tạo một cách căn bản từ thể chất đến tính thần, từ chuyên môn đến Phật pháp. Các công tác Phật sự cũng được Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tích cực tham gia.

Đặc biệt, với sự quan tâm và chỉ dạy của chư tôn đức, Phân ban đã, đang và luôn hoạt động với tinh thần Bi-Trí-Dũng và mục đích “Đào luyện Thanh, Thiếu, Đồng niên tin Phật, trở thành Phật tử chân chánh, góp phần phụng sự Đạo pháp và xây dựng xã hội.”

Tại buổi lễ, 11 cá nhân tiêu biểu đã được nhận Bằng tuyên dương công đức của GHPGVN tỉnh Kon Tum vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động giáo dục Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày