Kỷ niệm 10 năm thành lập đạo tràng Pháp Hoa

GNO - Hôm qua 3-1, tại chùa Thịnh Đán, P.Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên đã diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm thành lập đạo tràng Pháp Hoa Thái Nguyên.

Buổi lễ có sự tham dự của chư Thượng toạ, Đại đức Tăng Ni trong Ban Hoằng pháp Trung ương GHPG Việt Nam, chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Nguyên cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh.

phap hoa thai nguyen5.jpg

Trao Bằng công đức cho các Phật tử tinh tiến của đạo tràng - Ảnh: C.Tâm

Được biết, đầu năm 2002, đoàn Phật tử  TP.Thái Nguyên đi hành hương chiêm bái thánh tích Phật giáo trong nước, hội đủ duyên lành được diện kiến và đỉnh lễ HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư (nay Hòa thượng đảm trách Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư), người khai sáng ra đạo tràng Pháp Hoa.

Với tâm thành hướng Phật, đoàn Phật tử TP.Thái Nguyên đã dâng lời tác bạch Hòa thượng nguyện vọng chí thành được tu theo Bổn môn Pháp Hoa và đã được ngài hoan hỷ chấp thuận.

Từ đó, đạo tràng được hình thành có tên là đạo tràng Pháp Hoa chúng Phổ Hiền Thái Nguyên. Khi đó tại tỉnh Thái Nguyên chưa thành lập Ban Trị sự Phật giáo.

phap hoa thai nguyen6.JPG

Phật tử tham dự lễ kỷ niệm - Ảnh: C.Tâm

Trong 10 năm qua từ khi đạo tràng Pháp Hoa chúng Phổ Hiền tỉnh Thái Nguyên được thành lập và bắt đầu sinh hoạt, dưới sự chỉ dạy của quý thầy và sự tinh cần tu học của quý Phật tử đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Nhân lễ kỷ niệm, nhiều Phật tử tinh tiến đã vinh dự được nhận Bằng tuyên dương của Ban Hoằng pháp Trung ương GHPG Việt Nam trao tặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày