Ký ức về mẹ của chư tôn đức lay động trái tim bạn đọc

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc Giác Ngộ online đặc biệt xúc động với chuỗi bài “Những giá trị không nhuốm màu thời gian” - đăng lại từ tuần báo đặc biệt, số 1010.

175644_Anh.jpg
Người có đạo đức phải bắt đầu từ lòng hiếu thảo đối với cha mẹ

Đây là các bài viết ghi lại những ký ức của HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Nhật Quang, HT.Thích Như Niệm, NT.Tịnh Nguyện... với kỷ niệm thân thương về các bậc sinh thành, đặc biệt là người mẹ thân yêu. Nội dung những câu chuyện thật, nhẹ nhàng mà sâu lắng đã khiến cho người đọc cảm nhận tình thương thực sự chính là những giá trị bất biến giữa dòng đời vạn biến, không bị nhuốm màu thời gian. 

Bạn Nguyễn Định bày tỏ: “Đọc những câu chuyện về cuộc đời của chư tôn đức thật nhiều cảm động. Chư tôn đức chính là những người con hiếu thảo nhất trên thế gian này”.

Bên cạnh đó, các bài viết nói về Vu lan của HT.Thích Thanh Từ, HT.Thích Trí Quảng cũng được nhiều bạn đọc quan tâm, chia sẻ. Phần lớn bạn đọc đồng tình với quan điểm: “Trong kinh Phật dạy, không tội lỗi nào lớn bằng tội bất hiếu, không phước đức nào lớn hơn phước hiếu thảo. Dù chỉ một giờ chúng ta tưởng nhớ cha mẹ là một giờ có phước đức. Hàng năm chúng tôi đều nhắc tới nhắc lui ân đức của cha mẹ trong ngày lễ Vu lan để gợi lại lòng hiếu thảo cho quý Phật tử. Trong cuộc đời này, cha mẹ là người có công lớn nhất đối với chúng ta. Nếu chúng ta bội bạc thì không còn ai để mình đối xử tốt hơn được. Người có đạo đức phải bắt đầu từ lòng hiếu thảo đối với cha mẹ” - lời dạy của HT.Thích Thanh Từ trong bài “Vu lan mùa báo hiếu”.

Qua đó, bạn Le Ly chia sẻ: “Những ai bất hiếu, không biết quan tâm đến cha mẹ, thì hãy đọc những dòng chữ này, và suy ngẫm lại”.

Trong tuần, bạn đọc cũng tiếp tục hưởng ứng các bài viết Bến bờ nhân gian được chọn đăng trang Bạn đọc. Các bài viết: Con biết ơn lời dạy của thầy, Từ những đứa trẻ lang thang tôi nghĩ về “bến bờ nhân gian”, Bố là bạn đồng tu của con… đã mang lại những cảm xúc khác nhau về những người sống quanh ta, song tất cả đều toát lên hương vị yêu thương giữa người với người.

Đặc biệt, bạn đọc rất ấn tượng về bài viết: Lắng đọng lễ Vu lan của nữ phạm nhân trại giam Xuân Nguyên. Bạn đọc Hanh Ngo đồng cảm: “Ánh sáng Phật pháp chiếu soi giúp cho những mảnh đời đi sai đường lạc lối, biết quay đầu là bờ...”.

Như bạn Ngọc Ánh Nguyễn chia sẻ: Mong rằng đạo Phật cảm hóa, khơi lại tính lương thiện và tâm lành của quý cô bác nơi đây. Chúc các cô tâm luôn hướng về Phật, để hưởng được sự an lạc khi ra khỏi trại giam, sẽ là một công dân tốt. Xã hội luôn mở vòng tay đón các cô.

Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: Chúc thọ, phát thưởng học sinh tại Việt Nam Quốc Tự, TP.HCM: Trường hạ Học viện tác pháp tự tứ;  Về vụ việc cháu bé 11 tuổi bị bạo hành tại một "cơ sở thờ tự"; Lễ Tự tứ tại tổ đình Ấn Quang… được tương tác cao với lượt like (quan tâm), share (chia sẻ) nhiều.

Các bài, video được xem nhiều trong tuần qua:

1. Tỷ phú Mỹ tài trợ 100 triệu USD cho nghiên cứu về từ bi

2. Chuyện hi hữu về một ngôi chùa ở Thái Lan

3. Tại sao Tăng Ni phải làm lễ tự tứ sau 3 tháng an cư

4. Hơn 800 vị Tăng Ni làm lễ Tự tứ tại Học viện Phật giáo Việt Nam

5. Người góp công lớn trong việc Phục hưng Phật giáo Ấn Độ

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày