Lâm Đồng: Chùa Đức Quang, Q.4 trao tặng quà từ thiện

GNO - Sáng ngày 29-8, HT.Thích Hạnh Ngộ, Phó trưởng Thường trực Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 4, trụ trì chùa Đức Quang (Q.4. TP.HCM) đã hướng dẫn Ban Từ thiện đến thăm và tặng quà tại tỉnh Lâm Đồng.

1.JPG
HT.Thích Hạnh Ngộ chia sẻ khó khăn với người dân nghèo H.Lạc Dương

Đoàn đã tặng 250 phần quà, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác trị giá 500.000 đồng/ phần đến bà con nghèo, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lạc Dương.

Được biết, toàn huyện Lạc Dương có trên 6.000 hộ với khoảng 11.000 nhân khẩu, trong đó bà con người dân tộc thiểu số chiếm trên 50 %. Đa số bà con nơi đây sống bằng nghề trồng rau, cà phê và làm thuê. Những năm gần đây do hạn hán mất mùa, cà phê lại liên tục rớt giá, đặc biệt từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên cuộc sống của bà con vốn đã khốn khó nay lại càng khó khăn nhiều hơn.

2.JPG
HT.Thích Hạnh Ngộ trao quà đến những gia đình khó khăn H.Lạc Dương

Chiều cùng ngày, Ban Từ thiện chùa Quang Đức cũng đã đến thăm, tặng quà cho các cụ già neo đơn ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng; Hội Người khiếm thị TP.ĐàLạt và Trung tâm Nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần huyện Đức Trọng. Với tổng trị giá cho chuyến từ thiện lên đến trên 300 triệu đồng.

Linh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày