Lâm Đồng: Chùa Đức Quang, Q.4 trao tặng quà từ thiện

GNO - Sáng ngày 29-8, HT.Thích Hạnh Ngộ, Phó trưởng Thường trực Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 4, trụ trì chùa Đức Quang (Q.4. TP.HCM) đã hướng dẫn Ban Từ thiện đến thăm và tặng quà tại tỉnh Lâm Đồng.

1.JPG

HT.Thích Hạnh Ngộ chia sẻ khó khăn với người dân nghèo H.Lạc Dương

Đoàn đã tặng 250 phần quà, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác trị giá 500.000 đồng/ phần đến bà con nghèo, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lạc Dương.

Được biết, toàn huyện Lạc Dương có trên 6.000 hộ với khoảng 11.000 nhân khẩu, trong đó bà con người dân tộc thiểu số chiếm trên 50 %. Đa số bà con nơi đây sống bằng nghề trồng rau, cà phê và làm thuê. Những năm gần đây do hạn hán mất mùa, cà phê lại liên tục rớt giá, đặc biệt từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên cuộc sống của bà con vốn đã khốn khó nay lại càng khó khăn nhiều hơn.

2.JPG

HT.Thích Hạnh Ngộ trao quà đến những gia đình khó khăn H.Lạc Dương

Chiều cùng ngày, Ban Từ thiện chùa Quang Đức cũng đã đến thăm, tặng quà cho các cụ già neo đơn ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng; Hội Người khiếm thị TP.ĐàLạt và Trung tâm Nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần huyện Đức Trọng. Với tổng trị giá cho chuyến từ thiện lên đến trên 300 triệu đồng.

Linh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.

Thông tin hàng ngày