Lâm Đồng: Đại Tăng thống Campuchia thăm Ban Trị sự

GNO - Sáng nay, 11-8, phái đoàn Phật giáo Vương quốc Campuchia do Đại Tăng thống Tep Vong làm trưởng đoàn đã đến thăm chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng.

Cùng đi với đoàn có ông Ngô Văn Đức, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Minh Quang, Phó ban Dân vận tỉnh cùng chư tôn đức Tăng, Phật tử trong Ban Thư ký, Ban Cố vấn của đức Tăng thống.

ABA.JPG

Buổi tiếp thân mật tại văn phòng BTS tỉnh, chùa Linh Sơn TP.Đà Lạt

Tại văn phòng BTS tỉnh - chùa Linh Sơn TP.Đà Lạt, HT.Thích Giác Ngộ, Thành viên HĐCM; TT.Thích Thanh Tân, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh.

Sau khi đảnh lễ, khánh tuế, vấn an sức khỏe đức Đại Tăng thống, TT.Thích Thanh Tân đã thông tin đôi nét về tình hình sinh hoạt Phật sự cũng như sự phát triển của Phật giáo tỉnh Lâm Đồng trên vùng đất Cao nguyên dưới sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền địa phương.

Đại Tăng thống Phật giáo Vương quốc Campuchia đã bày tỏ niềm vui trước sự đón tiếp nồng hậu, ấm tình đạo vị của chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng.

BB (2).JPG

Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng tặng quà lưu niệm đến Đại Tăng thống HT.Tep Vong

Đại Tăng thống Tep Vong cho đây là một ngày tốt đẹp, là vinh dự, thành công của hòa thượng cũng như  của phái đoàn khi đặt chân đến với phố núi Cao nguyên, một thành phố hoa thơ mộng, nhiệt tình, thân thiện, an lạc; rất hân hạnh, tâm đắc giữa tình hữu nghị, luôn gắn bó, keo sơn, mật thiết không thể tách rời của hai nước anh em Việt Nam và Campuchia bây giờ và mãi mãi về sau, giữa tình hữu nghị của Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Campuchia.

8.JPG

Đại Tăng thống HT.Tep Vong quà trao lưu niệm

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã trao những món quà kỷ niệm mang đậm đà văn hóa Phật giáo, mái chùa cổ kính của hai nước láng giềng trong đạo tình.

Dịp này, phái đoàn Phật giáo Vương quốc Campuchia đã đến thăm nhiều ngôi chùa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng như: Thiền viện Trúc Lâm, chùa Linh Phước…

Thích Linh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày