Lâm Đồng: Lễ rước bảo tượng Đức Phật đản sanh tôn trí bên bờ hồ Xuân Hương

Lễ rước bảo tượng Đức Phật đản sanh tôn trí bên bờ hồ Xuân Hương
Lễ rước bảo tượng Đức Phật đản sanh tôn trí bên bờ hồ Xuân Hương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, mùng 8-4-Nhâm Dần, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã trang nghiêm cử hành lễ rước bảo tượng Đức Phật đản sanh từ tổ đình Linh Quang đến tôn trí tại lễ đài Công viên thủy tạ bên bờ hồ Xuân Hương, trung tâm TP.Đà Lạt, mở đầu cho Tuần lễ kính mừng Phật đản.
Lễ Tắm Phật

Lễ Tắm Phật

Chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Thanh Tân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; Hòa thượng Thích Minh An, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt, cư tôn đức trong Ban Trị sự, Tăng Ni các chùa và đông đảo đạo Phật tử.

Nhị vị hòa thượng chứng minh đã niêm hương bạch Phật, chư tôn đức Tăng, Ni, đạo tràng Phật tử, khách du lịch và bà con nhân dân đã lần lượt thành tâm tham gia lễ Mộc dục (Tắm Phật). Đây là một trong những nét văn hóa đẹp của Phật giáo, bày tỏ lòng tôn kính Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni và lan tỏa tình yêu thương nhân ái đến mọi người.

Chư Ni Tắm Phật

Chư Ni Tắm Phật

Được biết, vào lúc 18 giờ ngày 9-5-2022, Ban Trị sự Phật giáo địa phương sẽ tổ chức lễ thắp sáng 7 hoa sen lớn trên mặt hồ Xuân Hương; ngày 14-5-2022 (14-4 Âm lịch) sẽ tổ chức diễu hành xe hoa trên một số tuyến đường trong TP.Đà Lạt, cúng dường ngày đản sanh của Đức Phật.

Lễ đài Công viên thủy tạ bên bờ hồ Xuân Hương

Lễ đài Công viên thủy tạ bên bờ hồ Xuân Hương

Ngày 15-4 Âm lịch, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng sẽ chính thức Phật đản vào lúc 7 giờ tại lễ đài chính trong khuôn viên chùa Linh Sơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Gia Lai

Dưới màu áo lam

GNO - Màu áo lam không chỉ là trang phục của một đoàn sinh, mà là ký ức trong ngần dịu êm, là nền tảng đưa tôi bước vào con đường giải thoát.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì buổi họp với Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội họp với đại diện 4 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành thảo luận công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng nay, 27-2, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 4 Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Đồng Nai, TP.Cần Thơ và Đồng Tháp về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
Các Phật tử Việt Nam cùng bạn bè người Pháp chụp hình lưu niệm cùng thầy trụ trì chùa Trúc Lâm nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ - 2026

Pháp: Người Việt Nam tại Marseille đi lễ chùa đầu xuân Bính Ngọ

GNO - Người Việt Nam cho dù sống ở năm châu bốn bể, nhưng đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc vẫn không thể nào quên đi lễ chùa đầu năm. Đây là một nét đẹp văn hóa tâm linh bao đời, là sự hòa nguyện giữa tín ngưỡng tôn giáo và đời sống tinh thần của những người con xa xứ.

Thông tin hàng ngày