Lắng đọng lễ thắp nến hướng về đồng bào miền Trung

GNO - Trong thanh âm đồng vọng của tiếng niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm, đại chúng cùng thực hành quán niệm rải tâm từ, nguyện cầu an lành đến người dân miền Trung ruột thịt trong cơn bão lũ vừa qua.

8h.jpg
Chư tôn đức dâng đăng cầu nguyện an lành đến bà con miền Trung

Nghi thức này nằm trong chương trình thắp nến cầu nguyện hướng về miền Trung diễn ra tại tu viện Khánh An (Q.12, TP.HCM) vào tối qua, 3-11 (18-9-Canh Tý), do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM và Ban Trị sự GHPGVN Q.12 tổ chức.

Bão lũ những ngày qua tại miền Trung đã gây ra thảm cảnh đau thương không gì bù đắp được. Nhân ngày vía Bồ-tát Quán Thế Âm, vị Bồ-tát có hạnh lắng nghe tiếng khổ đau của thế gian, Ban Tổ chức cung thỉnh chư tôn đức các cấp Giáo hội, lãnh đạo địa phương, chư Tăng Ni, Phật tử trong quận cùng tham dự lễ thắp nến cầu nguyện - TT.Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, Trưởng BTS GHPGVN Q.12 nói về nhân duyên của buổi lễ.

5h.jpg
Quang cảnh buổi lễ

“Chúng ta cùng ngồi lại với nhau, đem trái tim từ bi hiểu biết của mình gửi năng lượng bình an đến bà con miền Trung - tiếp thêm chút năng lượng  tích cực để phần nào xoa dịu những nỗi đau, sớm vượt qua khổ nạn thiên tai” - Thượng tọa chia sẻ.

Trong sự thanh tịnh và lắng đọng, chư tôn đức niêm hương bạch Phật, thực hiện nghi thức truyền đăng và cùng lắng nghe Lời khấn nguyện bốn vị Bồ-tát lớn. Dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức, toàn thể đại chúng cùng rải tâm từ, gửi năng lượng bình an đến đồng bào miền Trung.

Buổi lễ thắp nến kết thúc trong âm vang tiếng niệm Nam mô Bồ-tát Quán Thế Âm.

Trong dịp này, Ban Tổ chức cũng thông tin, trong hơn 1 tháng qua đã nhận được 5 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh bão lũ miền Trung từ chư tôn đức và Phật tử, các mạnh thường quân; dự kiến trung tuần tháng 11 sẽ tổ chức đoàn đi cứu trợ các tỉnh miền Trung bị bão lũ vừa qua.

2h.jpg
Chư tôn thiền đức niêm hương cúng dường Đức Quán Thế Âm
4h.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử
3h.jpg
và đại chính quyền địa phương cùng tham dự, cầu nguyện
6h.jpg
7h.jpg
Truyền đăng, tiếp nối ánh sáng yêu thương và từ tâm
9h.jpg
Không khí trang nghiêm, lắng đọng hướng về đồng bào miền Trung
13h.jpg
10h.jpg
11h.jpg
Phật tử đồng niệm danh hiệu Đức Quán Âm, rải tâm từ
14h.jpg
15h.jpg
Buổi lễ diễn ra trong sự thanh tịnh, lắng đọng và yêu thương
17h.jpg
Ban Văn hóa Phật giáo TP cúng dường đến Quỹ Từ thiện của BTS Phật giáo TP
18h.jpg
BTS Phật giáo Q.12 cúng dường 50 triệu đồng
19h.jpg
BTS Phật giáo quận ủng hộ Quỹ cứu trợ miền Trung của địa phương

N.Danh/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày