Lãnh đạo Mặt trận TP.HCM thăm Báo Giác Ngộ

GNO - Ban Thường trực UBMTTQVN TP.HCM do ông Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và có buổi làm việc cùng Ban Biên tập Báo Giác Ngộ tại tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều nay, 11-4.

ANH PG (3).JPG
HT.Thích Giác Toàn tiếp thân mật ông Nguyễn Hoàng Năng

Đại diện Ban Biên tập, HT.Thích Giác Toàn, Phó Tổng Biên tập Thường trực, cùng ông Trần Công Đức, Phó Thư ký tòa soạn; SC.Thích nữ Huệ Trí, tri sự Báo Giác Ngộ đã tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, HT.Thích Giác Toàn đã phát biểu chào mừng, cảm ơn đoàn Ban Thường trực UBMTTQVN TP có buổi làm việc, thể hiện sự quan tâm đối với Báo Giác Ngộ. Hòa thượng cũng trình bày sơ nét về hình thức và nội dung của báo.

SC.Thích nữ Huệ Trí đã báo cáo sơ nét hoạt động của Báo Giác Ngộ năm 2015, cụ thể về công tác phát hành, quảng cáo, cán bộ, nhân viên các phòng, ban của báo. Đại diện chi hội Báo Giác Ngộ cũng trình bày sơ nét về Ban tập viên, Phóng viên cơ hữu của báo, các hoạt động chuyên môn của phóng viên, biên tập và tình hình hoạt động phía sau mặt báo.

ANH PG (6).JPG
Đại diện UBMTTQVN TP trình bày chương trình làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Năng cho biết, mục đích buổi làm việc nhằm tìm hiểu về hoạt động của Báo Giác Ngộ năm 2015, lắng nghe những khó khăn, kiến nghị của Ban Biên tập để Ủy ban MTTQVN TP có những hỗ trợ kịp thời.

Dịp này, ông cũng đề xuất các giải pháp nhằm giúp Báo Giác Ngộ nâng cao số lượng phát hành cũng như nâng cao hình thức, chất lượng bài viết, nội dung phong phú gắn kết đạo và đời. Theo ông, báo cần khai thác thêm tiềm lực độc giả từ các Ban Trị sự PG quận, huyện, tự viện; viết chuyên đề để nâng cao số lượng phát hành, chẳng hạn thời điểm hiện nay PG quận huyện đang chuẩn bị đại hội nên viết chuyên đề để nhờ sự ủng hộ mua báo…

Ông cũng cho biết sẽ đề nghị Mặt trận phường, xã tăng cường đọc báo Giác Ngộ để nâng cao kiến thức về Phật giáo cho cán bộ Mặt trận trong công tác quản lý tại cơ sở…

ANH PG (1).JPG
SC.TN Huệ Trí trình bày sơ nét về hoạt động của Báo Giác Ngộ

Ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP cho rằng, độc giả tiềm lực của Báo Giác Ngộ rất phong phú nhưng chưa có giải pháp khai thác căn cơ. Theo ông, BTS GHPGVN TP cần có chủ trương, triển khai thực hiện nghiêm túc thúc đẩy hoạt động của Báo Giác Ngộ nhằm nâng cao số lượng phát hành.

Cụ thể, BTS PG TP cần vận động, nhờ sự hỗ trợ từ 24 BTS PG quận huyện, trụ trì, Tăng Ni, Phật tử quan tâm ủng hộ bằng cách đọc Báo Giác Ngộ. Ban Biên tập Báo Giác Ngộ cũng thường xuyên có sự thăm viếng, tạo mối quan hệ tốt với Phật giáo cơ sở, các chùa để có sự quan tâm.

Đại diện các ban, ngành thuộc UBMTTQVN TP cũng đề xuất nhiều giải pháp nhằm giúp Báo Giác Ngộ nâng chất lượng nội dung và hình thức, tăng cường công tác phát hành, tìm đầu ra cho Báo Giác Ngộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày