Lãnh đạo PG tham dự hội nghị Trung tâm khu vực WFB

GNO - Từ ngày 29 đến 31-7 qua, đại diện lãnh đạo Phật giáo các nước đã tham dự Hội nghị với chủ đề “Nhiều truyền thống trong giáo pháp” tại Palace of Golden Horses (Malaysia).

HHA.jpg


Đại biểu dự hội nghị chụp hình lưu niệm

Đại diện cho Phật giáo Việt Nam, HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban PG Quốc tế T.Ư GHPGVN đã tham dự hội nghị Trung tâm khu vực WFB thuộc các quốc gia ASEAN được tổ chức tại đây.

Tại hội nghị, Hòa thượng đã nêu lên quan điểm: người con Phật luôn tôn trọng mọi người cho dù người đó giàu hay nghèo, theo tôn giáo này, tôn giáo khác hoặc thậm chí ngay cả khi không theo tôn giáo nào... vì trong mỗi chúng ta ai cũng có Phật tánh, đều có khả năng giác ngộ để thoát khỏi khổ đau và đều là những vị Phật ở tương lai. Người Phật tử sống theo tinh thần bình đẳng Phật tánh sẽ đem lại hòa bình và an lạc cho nhân loại.

Huyền Trang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.

Thông tin hàng ngày