Lãnh đạo Phật giáo ở tỉnh cực Nam của Tổ quốc khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN

Đức Pháp chủ ân cần thăm hỏi và lắng nghe Hòa thượng Thạch Hà trình bày về tình hình Phật giáo tại tỉnh Cà Mau
Đức Pháp chủ ân cần thăm hỏi và lắng nghe Hòa thượng Thạch Hà trình bày về tình hình Phật giáo tại tỉnh Cà Mau
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 24 tháng Chạp (15-1), đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau đã về chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức (TP.HCM) khánh tuế Đệ tứ Đức Pháp chủ GHPGVN.

Hòa thượng Thạch Hà (Sovannather), Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Cà Mau dẫn đầu đoàn, cùng đi có các vị giáo phẩm Tăng Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Lãnh đạo Phật giáo ở tỉnh cực Nam của Tổ quốc khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 1

Hòa thượng Thạch Hà (Sovannather) dâng lời tác bạch trước Đức Pháp chủ GHPGVN

Đại diện đoàn tác bạch, Hòa thượng Thạch Hà vấn an, khánh tuế Đức Pháp chủ, đồng thời bày tỏ niềm hoan hỷ trước những lời huấn thị của ngài tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng ưu ái mời phái đoàn dùng trà do chính ngài pha, có lời thăm hỏi Hòa thượng Trưởng ban Trị sự của tỉnh ở vùng cực Nam của Tổ quốc và các vị trong phái đoàn.

Lãnh đạo Phật giáo ở tỉnh cực Nam của Tổ quốc khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2

Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ ân cần dặn dò Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau

Ngài nhắc lại những khó khăn, một số vấn đề mà tỉnh Cà Mau đã gặp phải và được tháo gỡ, dù cho đến nay vẫn chưa hoàn thiện nhân sự của Ban Thường trực, còn khuyết một vài chức danh, nhưng đã có sự ổn định.

Trưởng lão Hòa thượng nhắn nhủ Hòa thượng Thạch Hà với vai trò lãnh đạo, cùng với Ban Thường trực, quan tâm đến lĩnh vực Tăng sự, nếu có trường hợp cần thiết, vượt ngoài quyền hạn và kinh nghiệm xử lý của tỉnh thì trình lên Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Hội đồng Chứng minh GHPGVN để có hướng và biện pháp xử lý kịp thời.

Lãnh đạo Phật giáo ở tỉnh cực Nam của Tổ quốc khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 3

Phái đoàn đại diện GHPGVN tỉnh Cà Mau với Đức Pháp chủ tại chùa Huê Nghiêm

Ngài ân cần dặn dò Hòa thượng Trưởng ban Trị sự và sách tấn, chúc an lạc đến các vị trong phái đoàn, đồng thời gửi lời thăm hỏi và chúc Tết đến Tăng Ni, Phật tử, đồng bào tín ngưỡng Phật giáo tại tỉnh thuộc vùng cực Nam của Tổ quốc và ngỏ ý có duyên ngài sẽ về thăm vào một dịp trong tương lai.

Cùng ngày, phái đoàn đã đến Văn phòng II Trung ương GHPGVN chúc Tết đến chư tôn đức Ban Thường trực Hội đồng Trị sự; đến chùa Minh Đạo - Q.3 vấn an, chúc Tết đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày