Lãnh đạo Thành ủy TP.Thủ Dầu Một tặng Bằng khen đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương

Lãnh đạo Thành ủy TP.Thủ Dầu Một tặng Bằng khen đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương và các cá nhân
Lãnh đạo Thành ủy TP.Thủ Dầu Một tặng Bằng khen đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương và các cá nhân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-10, lãnh đạo Thành ủy TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã đến Văn phòng Ban Trị sự - tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường) thăm và trao tặng Bằng khen đến tập thể và các cá nhân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Đoàn do ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP.Thủ Dầu Một dẫn đầu đoàn; cùng bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một.

Đoàn đã trao tặng Bằng khen đến tập thể Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương và 2 cá nhân là Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì tổ đình Hội Khánh và Đại đức Thích Thiện Hưng, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Hòa thượng Thích Huệ Thông nhận Bằng khen từ Ủy ban Nhân dân TP.Thủ Dầu Một

Hòa thượng Thích Huệ Thông nhận Bằng khen từ Ủy ban Nhân dân TP.Thủ Dầu Một

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Đông, đại diện lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một chúc sức khỏe và tri ân sâu sắc những đóng góp tích cực trong các công tác Phật sự, từ thiện, chăm lo cho đời sống của nhân dân đang gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19; Hỗ trợ tích cực trong công tác phòng, chống dịch của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Ông Bí thư Thành ủy cũng ghi nhận sự đóng góp của Hòa thượng Thích Huệ Thông và Đại đức Thích Thiện Hưng trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ông cũng tin tưởng chư Tăng Ni Phật giáo tỉnh tiếp tục phát huy trách nhiệm, vai trò và uy tín của mình để vận động bà con tín đồ Phật giáo có những đóng góp cho công tác phòng chống dịch của địa phương, của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Từ đó, chung sức, chung lòng cùng tỉnh Bình Dương sớm khống chế, chiến thắng đại dịch Covid-19.

Được biết, thời gian qua, theo thống kê, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh vận động Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành phố trực thuộc và các cơ sở tự viện, các cá nhân Tăng Ni ủng hộ kinh phí mua thiết bị y tế và đóng góp quỹ vắc-xin phòng Covid-19, cùng các công tác từ thiện trị giá trên 20 tỷ đồng và hơn 30.000 khẩu trang y tế, 5.000 chai dung dịch sát khuẩn.

Ông Nguyễn Văn Đông tri ân sâu sắc những đóng góp tích cực của Phật giáo tỉnh và các cá nhân trong công tác phòng chống Covid-19

Ông Nguyễn Văn Đông tri ân sâu sắc những đóng góp tích cực của Phật giáo tỉnh và các cá nhân trong công tác phòng chống Covid-19

Phật giáo Bình Dương và tổ đình chùa Hội Khánh vận động Tăng Ni, Phật tử tổ chức tặng trên 70 tấn gạo theo hình thức máy ATM gạo, hỗ trợ cho bà con đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trị giá khoảng 1 tỷ đồng; Tổ chức nấu và tặng trên 100.000 suất sơm cho bà con trong khu cách ly, vùng phong toả và Bệnh viện điều trị Covid-19, trị giá là 1,7 tỷ đồng; cùng vận động tặng vật tư y tế, tặng 20.000 phần thuốc cho bệnh nhân F0, cử Tăng Ni, Phật tử tham gia tuyến đầu chống dịch…

Tổng trị giá Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chư Tăng Ni tỉnh nhà, các cơ sở tự viện đã tích cực đóng góp đến thời điểm này là trên 40 tỷ đồng, đóng góp trên 150 tấn nông sản, rau củ quả, cùng nhiều vật tư thiết bị, dụng cụ y tế khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày