Lãnh đạo TP.Đà Nẵng chúc mừng Phật đản PL.2559

GNO - Chiều qua, 29-5, tại chùa Pháp Lâm (số 574 đường Ông ích Khiêm, quận Hải Châu TP.Đà Nẵng - trụ sở BTS GHPGVN TP), đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.Đà Nẵng do ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN TP; ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; ông Lê Thanh Hải, Đại tá, Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cùng lãnh đạo Ban Dân vận, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà chúc mừng BTS nhân ngày Phật đản PL.2559.
DSC_2703.JPG
Ông Nguyễn Mạnh Hùng tặng lẵng hoa chúc mừng Phật đản tới PG TP.Đà Nẵng

HT.Thích Chí Mãn, HT.Thích Từ Tánh - đồng UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP; chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng đã đón tiếp phái đoàn.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng thay mặt đoàn đã có lời thăm hỏi ân cần và đánh giá cao những hoạt động của BTS GHPGVN TP trong thời gian qua. Thay mặt Thành ủy, UBND, UBMTTQVN TP, ông Hùng trao lẵng hoa và ông Võ Duy Khương trao quà tặng Thường trực BTS GHPGVN TP.

HT.Thích Chí Mãn thay mặt Tăng Ni, Phật tử báo cáo một số Phật sự nổi bật như PG TP vừa trao tặng quà từ thiện đến người nghèo các tỉnh, thành miền Trung với giá trị hơn 9 tỉ đồng; các quận, huyện trên địa bàn TP đã có nhiều nỗ lực thiết thực chào mừng ngày Phật đản PL.2559.

Chiều cùng ngày, đoàn đã thăm lễ đài chính tại chùa Pháp Lâm và tham dự buổi chiêu đãi thân mật của Thường trực BTS nhân Phật đản PL.2559.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày