Lãnh đạo TP.Đà Nẵng chúc Tết các chức sắc tôn giáo

GNO - Sáng nay, 5-2, tại hội trường UBND TP.Đà Nẵng (42 Bạch Đằng), lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt thân mật các chức sắc tôn giáo trên địa bàn TP nhân dịp Tết Ất Mùi.

DN 1.jpg


Buổi gặp mặt diễn ra sáng nay, 5-1

Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Xuân Anh, UVDK BCH T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND các quận huyện cùng các chức sắc đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Huỳnh Đức Thơ thông báo khái quát tình hình kinh tế - xã hội của TP trong năm qua, cảm ơn các tôn giáo đã đồng hành cùng TP trong công tác an sinh xã hội, đóng góp tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân TP hoàn thành các mục tiêu năm 2014, phát huy tốt phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo”.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng kêu gọi các tôn giáo ủng hộ tích cực các chủ trương của TP để Đà Nẵng ngày càng “xanh - sạch - đẹp” trong “năm văn hóa - văn minh độ thị 2015″.

Ông Thơ cũng đã gửi lời chúc mừng đến các vị chức sắc, các tín đồ tôn giáo một mùa xuân mới hạnh phúc, an lành.

DN 2.jpg


Lãnh đạo TP tặng quà Tết tới chư tôn đức lãnh đạo PG TP.Đà Nẵng

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, thân mật. Đại diện các tổ chức tôn giáo bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm sâu sắc và ghi nhận những chính sách cởi mở về tôn giáo của chính quyền, lãnh đạo thành phố trong vấn đề hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại địa phương. Đồng thời đóng góp những ý kiến cũng như mong muốn sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển bền vững của thành phố.

Nguyên Hà
Ảnh: Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày