Lễ hằng thuận tại chùa Bà Đa, Linh Thứu

GNO - Sáng nay, 22-1, đôi tân hôn Nguyễn Anh Hùng - Phan Thị Kiều Dung và đôi tân hôn Huỳnh Công Khánh - Trần Thị Thu Trang là những huynh trưởng đang sinh hoạt tại GĐPT Bà Đa và GĐPT Long Thơ (TP.Đà Nẵng) đã cùng tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng).
htcbd (12).jpg
Hai đôi tân hôn nghe lời huấn từ của Hòa thượng chứng minh

HT.Thích Trí Viên, UVTT BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng Tăng chúng chùa Bà Đa đã quang lâm chứng minh và chủ trì buổi lễ. Sau nghi thức cầu an cho hai đôi tân hôn cùng bà con hai họ, HT.Thích Trí Viên đã giảng về bổ phận của vợ đối với chồng và của chồng đối với vợ để hai đôi tân hôn nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình trước cuộc sống mới. Nhẫn cưới đã được Hòa thượng trao cho 2 đôi tân hôn trong niềm hoan hỷ với lời chúc phúc. Trước Tam bảo, hai đôi tân hôn đã dâng lời phát nguyện sống theo lời Phật dạy, giữ gìn 5 giới của người Phật tử tại gia, xây dựng gia đình trên nền tảng đạo đức của người con Phật, người huynh trưởng Gia đình Phật tử.

Nguyên Hà


* Trước đó, sáng 18-1, tại chùa Linh Thứu (171 đường Ngô Gia Tự, phường Tân Lập, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), cũng diễn ra lễ hằng thuận cho thiện nam Nguyễn Hiếu Trung - pháp danh Thiện Chánh  và tín nữ Phạm Thị Hồng - pháp danh Diệu Hạnh (ảnh dưới).
luuniemchon.jpg
Ảnh: T.Bửu

Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày