Lễ hằng thuận tại chùa Đông Yên, Ứng Linh

GNO - Sáng nay, 9-12, hai Phật tử của chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã tổ chức lễ hằng thuận tại chùa với sự chúc phúc và chứng minh của chư tôn đức, Phật tử.

02.jpg


Chú rể Nguyên Thanh và cô dâu Nguyên Tuyết tại buổi lễ

Chú rể Nguyễn Văn Thanh, Pháp danh Nguyên Thanh cùng cô dâu Nguyễn Thị Tuyết, Pháp danh Nguyên Tuyết đã quy y tại chùa Đông Yên và hai bên nội ngoại cũng là Phật tử tại đây nên các bạn nguyện có một lễ cưới đặc biệt ở chùa.

Chư tôn đức chứng minh cùng Phật tử và bà con hai họ chứng kiến cô dâu, chú rể ký tên vào giấy chứng nhận hằng thuận, trao nhẫn cho nhau. ĐĐ.Thích Nguyên Quang nói về ý nghĩa của việc trao nhẫn, đạo lý vợ chồng trong đời sống hôn nhân như lời Đức Phật dạy trong kinh Thiện Sanh.

Nhiều phần quà của chùa và quan viên hai họ đã trao tặng và chúc phúc cho đôi bạn trẻ trong dịp này.

Hữu Tình

* Cũng trong sáng nay, tại chùa Thanh Bản (Ứng Linh tự) - thôn Thanh Bản, xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã diễn ra lễ hằng thuận của hai Phật tử trẻ đang sinh hoạt tại CLB Thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) chùa Ứng Linh: tân lang Ngọc Duy (Pháp danh Phúc Tiến) và tân nương Thùy Dung (Pháp danh Tâm Hoa).

ĐĐ.Thích Thanh Quang, trụ trì chùa Ứng Linh, chư tôn đức Tăng Ni, hai bên gia đình, bạn bè của cô dâu chú rể cùng các bạn trẻ đang sinh hoạt tại CLB TTNPT chùa Keo, CLB TTNPT chùa Ứng Linh, Phật tử chùa Ứng Linh đã tham dự, chúc mừng hai bạn.

DSC_4226-Copy.jpg


Chụp hình lưu niệm sau lễ hằng thuận

Tại buổi lễ, các nghi thức trao nhẫn, phát nguyện xây dựng đời sống gia đình trong tinh thần Phật dạy, nghe lời sách tấn của chư tôn đức chứng minh cùng khóa lễ cầu an đã diễn ra trong niềm hoan hỷ.

Nguyễn Thành Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày