Lễ hằng thuận tại chùa Huyền Trang

Chụp hình lưu niệm sau buổi lễ hằng thuận tại chùa Huyền Trang (ấp Bàu Cối, xã Bảo Quang, TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai)
Chụp hình lưu niệm sau buổi lễ hằng thuận tại chùa Huyền Trang (ấp Bàu Cối, xã Bảo Quang, TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại đức Thích Hạnh Tín, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP.Long Khánh, trụ trì chùa Huyền Trang (Đồng Nai) cùng chư Tăng, sáng 1-1-2021, đã chứng minh lễ hằng thuận cho Phật tử Tín Huệ và Hạnh Quyên.

Tại đây, Đại đức Hạnh Tín chia sẻ, việc tổ chức lễ cưới tại chùa tạo điều kiện cho đôi vợ chồng quay về nương tựa Tam bảo.

"Yếu tố mấu chốt để giữ gìn hạnh phúc gia đình đó là hòa thuận. “Hòa” chính là gốc an vui. Vợ chồng hòa thuận thì trong ấm ngoài êm, cha mẹ hòa thuận với con cái thì gia đình duy trì được đạo đức, việc giáo dục những thế hệ sau sẽ dễ dàng hơn", Đại đức nói.

Sau đó, tân lang và tân nương đã thực hiện những nghi lễ truyền thống như lễ bái Tam bảo, lễ bái cha mẹ hai bên, trao nhẫn cưới và cùng phát nguyện trọn đời chung sống theo những nguyên tắc đạo đức mà Đức Phật đã dạy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày